Chống Thấm Khe Co Giãn Mái Ngói Nhà Cổ Quốc Hương

Mai ngoi nha co

Hiện Trạng Nhà Cổ Quốc Hương

Nhà có thiết kế theo lối cổ, với hệ mái lợp ngói mũi hài, hệ thống vì kèo, cột gỗ được đặt trên nền móng bê tông vững chãi. Do bốn bên xung quanh nhà chủ đầu tư xây vách kín bằng gạch nung không lỗ, các đầu kèo được đâm xuyên ra bên ngoài tường làm rò nước vào bên trong. Tường vây hai bên giáp với nhà bên cạch tạo thành 2 khe lún xuyên xuốt từ phần mái khú nhà trước đến hệ mái sau. Theo như khảo sát của kỹ thuật viên Chống thấm thì nguyên nhân thấm là do nước rò từ 2 khe lún 2 bên, các đầu cột bị thấm nước gấy ứ đọng dưới mái ngói.
Trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư cũng là người trực tiếp thiết kế ngôi nhà. Chúng tôi đã lên phương án chống thấm toàn bộ khe lún 2 bên, chống thấm đầu kèo xung quanh nhà, phần giếng trời (khoảng không đón nắng được lắp thêm hệ máng xối thu nước bổ sung cho 2 hệ máng của diềm ngói gian nhà trước và gian sau có dấu hiệu quá tải, làm tràn nước.

Nha co quoc huong

Phương án thực hiện.

– Bóc tách toàn bộ viền tôn được đóng để che khe lún, vệ sinh sạch, đặt thanh chèn khe backer rod, rót grout polyurethane bịt kín khe lún; quét 1 lớp lót xuyên suốt khe lún, đợi lớp lót khô từ 1-2h tiến hành quét lớp chống thấm Mariseal 250, đồng thời dán lưới polyester gia cố. Quét tiếp lớp chống thấm hoàn thiện.
– Điểm rò rỉ nước ở vị trí đầu kèo, đầu cột được thực hiện tương tự như cách thi công chống thấm khe lún, phần cột cắt ngang mái ngói được bóc toàn bộ ngói phía trên chân cột; đục bỏ lớp vữa hồ được gia cố phía trên. Tiết hành trám trét khe hẹp được tạo thành giữa cột và hệ mái, đảm bảo nước không thể xuyên qua phần dưới của mái ngói, gây thấm dột bên trong.
mai goi nha co quoc huong

Hệ vật liệu được sử dụng để chống thấm cho toàn bộ hạng mục của ngôi nhà.

– Mariseal 250 (gốc polyurethane chịu nhiệt, độ giãn dài lớn, khả năng bám dính với nhiều loại vatạ liệu khác nhau; gỗ, đá, kim loại)
– Vật liệu trám trét Quicseal 201, Vải chống nứt polyester, màng lót gốc kiềm Mariseal aqua prime.
– Phần khe lún 2 bên được bổ sung thêm thanh chèn khe (backer rod), tạo điểm dừng cho vật liệu chèn khe và các lớp vật liệu chống thấm tiếp theo.
Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình đơn vị thi công chống thấm thực hiện chụp lại trong quá trình thi công chống thấm khe lún, mái ngói, sàn đặt bồn chứa nước và hệ thống đầu kèo, cột của toàn bộ hệ mái ngói.

Call chong tham mien nam

Mọi Thắc Mắc Vui Về Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Phone: 0924.332.268

Email: chongthammiennam1702@gmail.com

Website: chongthammiennam.com.vn 

chongthamchuyennghiep.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam