Cách Chống Thấm Sân Thượng Đã Lát Gạch Hiệu Quả Nhất

san thuong da lat gach

Chống thấm sân thượng đã lát gạch là công việc rất qua trọng trọng việc xây dựngvà bảo vệ công trình liên quan đến các vấn đề thấm dột. Chống thấm trên bề mặt gạch lát trên sân thượng có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng cho công trình của bạn nhé.

Tìm hiểu chống thấm sân thượng đã lát gạch

Chống thấm sân thượng đã lát gạch là giải pháp ngăn chăn nước thấm qua sân thượng để bảo vệ công trình. Sân thượng đã lát gạch là không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời của những người sử dụng công trình. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc và chống thấm đúng cách thì nó cũng rất dễ bị thấm. Nước mưa có thể thấm qua các kẽ hở, qua ron gạch để gây thấm dột sân thượng, Do đó chống thấm sân thượng rất quan trọng để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ công trình.

chong tham san thuong da lat gach

Dấu hiệu  sân thượng đã lát gạch bị thấm

Nhận biết được những dấu hiệu thấm dột của sân thượng đá lát gạch và khắc phục sớm là rất quan trọng . Nó giúp tránh những hư hỏng không mong muốn và bảo vệ cấu trúc cho công trình. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến:

1. Thấm dột nhỏ nước :

Khi thấy trần tầng mái nhỏ nước xuống dưới thì có thể sân thượng nhà bạn đang bị thấm. Bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân thấm và khắc phục sớm. Nếu không khắc phục sẽ dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng cho công trình.

2. Thấm nước qua vết nứt:

Nếu thấy nước nhỏ hoặc ẩm ướt ngay vị trí những vết nứt trần thì cũng là lúc sân thượng đang bị thấm. Bạn cần khắc phục sửa chữa hàn gắn lại vết nứt. Điều này giúp bảo vệ sân thượng và kéo dài tuổi thọ cho công trình.

3. Trần nhà ẩm ướt, loang ố, nấm mốc

Khi thấy sân thượng có dấu hiệu ẩm và long ố cũng là dấu hiệu sân thượng đang bị thấm. Bạn cần khắc phụ sớm để tránh hư hỏng nghiêm trọng. Điều này ngoài tác dụng bảo vệ sân thượng còn giúp bảo vệ sức khỏe cho ban khỏi vi khuẩn từ nấm mốc .

dau hieu san thuong da lat gach bi tham

Nguyên nhân sân thượng đã lát gạch sao vẫn bị thấm:

Sân thượng đa lát gạch là không gian thư giãn của công trình vì nó gần gũi với thiên nhiên. Vì thế nó luôn chịu sự biến đổi nhiệt độ của mưa , nắng của môi trường. Chống thấm sân thượng là điều cần thiết để bảo vệ sân thượng lâu dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân phổ biến gây thấm sân thượng nhé :

1.Lớp chống thấm không chất lượng:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là lớp chống thấm không đảm bảo. Nó không có tác dụng cho việc chống thấm hoặc nó bị lõa hóa sau thời gian dài sử dụng. Bạn cần thi công chống thấm lại để đảm bảo nó chắc chắn và bảo vệ công trình cho bạn hiệu quả.

2.Do tác động của thời tiết:

Thời tiết khắc nghiệt cũng là nguyên nhân dẫn đến sân thượng đã lát gạch rồi nhưng vẫn bị thấm. Mưa , lạnh giá , nắng kéo dài làm vật liệu co giãn gây lõa hóa lớp chống thấm bị dãn nứt. Nếu lớp chống thấm bị lõa hóa và nứt nó sẽ không còn tác dụng ngăn chặn nước. Khi đó nước sẽ thấm qua lớp chống thấm và gây nên thấm nước sân thượng.

3.Do thiết kế và thi công xây dựng:

Một số nguyên nhân dẫn đến việc thấm dột sân thượng là do thiết kế và thi công xây dựng căn nhà. Do thiết kế không dảm bảo khiến căn nhà bị lún , xuống móng gây nứt sàn bê tông sân thượng. Cũng có thể do thi công sân thượng không đúng tạo ra nhữ kẽ hở, bê tông bọng rỗng. Đó cũng là nguyên nhân cho nước thấm vô khe nứt, lỗ hở để thấm vô.

Tóm lại, khi sân thượng nhà bạn đã lát gạch mà vẫn bị thấm có rất nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này chúng tôi đưa ra những nguyên nhân phổ biến để bạn có thể hiểu duuocwj phần nào. Việc chống thấm sân thượng rất quan trọng để bảo vệ căn nhà. Bạn cũng nên tham khảo từ một số nhà thầu chuyên nghiệp để chống thấm và bảo vệ sân thượng hiệu quả.

nguyen nhan san thuong da lat gach bi tham

Những cách chống thấm sân thượng đã lát gạch hiệu quả nhất:

Chống thấm sân thượng đã lát gạch là công việc rất quan trọng và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật. Tùy nhu cầu sử dụng của bạn có thể chọn cách chống thấm phù hợp. Có 2 cách chống thấm phổ biến nhất hiện nay.  Cách thứ nhất là thi công trên bề mặt nền gạch . Cách thứ 2 là đục lớp gạch cũ ra và thi công chống thấm dưới sàn bê tông và cán nền lát gạch lại như ban đầu.

Dưới đây là những  cách chống thấm trên nền gạch sân thượng  hiệu quả nhất hiện nay :

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng Mariseal 250 –  Thi công trên nền gạch

Mariseal 250 là vật liệu gốc Polyurethane thi công dạng lỏng khi khô tạo màng đàn hồi bền bỉ và không có mối nối. Thi công Mariseal 250 cần thi công lớp lót Mariseal Aqua primer. Lớp lót có tác dụng kết nối sàn gạch với vật liệu Mariseal 250. Nó giúp bám dính chặt chẽ với sân thượng đã lát gạch. Dưới đây là chi tiết phương án thi công:

1. Chuẩn bị , vệ sinh:

Trước khi thi công cần mài lớp men gạch trên bề mặt sân thượng. Việc này giúp bề mặt gạch trầy nhám giúp bám dính với vật liệu tốt hơn. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn đã lát gạch khu vực thi công.

2. Xử lý vết nứt, ron gạch:

Những vết nứt, khe hở trên sàn và ron gạch cần được xử lý khắc phục ngay, Việc này giúp cho bề mặt thi công được kín đặc chắc và không có kẽ hở. Điều đó giúp cho việc chống thấm đạt hiệu quả cao . Đảm bảo chất lượng và bảo vệ sàn mái trong thời gian dài sử dụng.

3. Thực hiện quét chống thấm:

 Thi công lớp lót Mariseal Aqua Primer:
 • Lớp lót Mariseal Aqua Primer là vật liệu 2 thành phần gốc Epoxy. Pha trộn đúng tỷ lệ và quấy đều thành dung dịch đồng nhất trước khi thi công.
 • Sử dụng máy phun hoặc chổi cọ phủ đều trên bề mặt gạch lát sân thượng. Sau đó chờ khô khoảng 2-4 giờ để lớp lót khô mới có thể thi công lớp chống thấm Mariseal 250.
Thi công lớp chống thấm Mariseal 250:
 • Mở nắp thùng và dùng máy trộn tốc độ thấp trộn đều lớp Mariseal 250. Đảm bảo dung dịch đồng đều trước khi thi công.
 • Sử dụng máy phun hoặc cọ lăn sơn phủ kín bề mặt thi công. Các vị trí góc mí chân tường cần gia cố thêm lớp lưới thủy tinh.  Tác dụng của lớp lưới gia cố chống nứt cho vật liệu ở những vị trí yếu như điểm tiếp giáp sàn và tường.

4. Kiểm tra lại khu vực thi công:

Cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công xem lớp chống thấm có đảm bảo chắc chắn không. Nếu thấy có khe hở hay lỗ nhỏ chưa được phủ kín cần khác phục ngay. Ngâm nước thử trong 72 giờ nếu hết thấm bàn giao chủ đầu tư. Điều này giúp đảm bảo việc chống thấm đảm bảo chất lượng và hiệu quả bảo vệ sân thượng lâu dài.

Tóm lại, để chống thấm được trên nền gạch cần vật liệu chống thấm có độ bám dính cao. Những vật liệu có độ bám dính cao mới có thể bám dính chặt chẽ với nền gạch. Ngoài ra nó phải kháng tia Uv và không bị lõa hóa bởi thời tiết.

Nếu bạn không có kỹ thuật và kinh nghiệm để thi công chống thấm sân thượng, bạn có thể liên hệ với công ty chống thấm miền nam để được tư vấn miến phí.

chong tham san thuong da lat gach bang mariseal 250

Video chống thấm sân thượng đã lát gạch :

Khảo sát miễn phí – Tư vấn 24/7

Gọi Ngay : 0924332268

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng màng khò Bitum – thi công dưới lớp gạch

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng cách phủ vật liệu chống thấm trên nền gạch có thể không phù hợp với một số công trình. Biện pháp này sẽ làm thay đổi về mặt thẩm mỹ của sân thượng ngoài ra nó có thể gây trơn trượt nếu sân thượng bạn bị ướt. Nên chống thấm dưới nền bê tông sau đó lát gạch lại là biện pháp hiệu quả để bảo vệ sân thượng. Dưới đây là chi tiết các bước thi công:

1. Đục lớp gạch cũ trên sân thượng :

Cần đục loại bỏ hoàn toàn lớp gạch cũ trên bề mặt sân thượng. Lưu ý sử dụng máy đục nhỏ để không ảnh hưởng tới cấu trúc của sân thượng. Sau đó vận chuyển xuống dưới và đổ bỏ.

2, Vệ sinh bề bê tông sân thượng :

Cần băm đục, mài xủi lớp hồ cán cũ còn bám dính trên bề mặt bê tông. Cần thiết có thể dùng máy xịt rửa nước áp lực để rửa sạch bụi bẩn. Đảm bảo bề mặt sân thượng sạch sẽ để bám dính chặt chẽ với vật liệu chống thấm.

3. Xử lý vết nứt, khiếm khuyết bề mặt sân thượng:

Các vết nứt , khu vực bê tông bọng rỗng cần khắc phục và xử lý sớm. Trám trét những vết lõm bề mặt sân thượng. Những công tác này giúp bề mặt sân thượng chắc chắn và đồng đều. Điều này giúp lớp chống thấm đảm bảo hiệu quả bảo vệ sân thượng lâu dài.

4. Thi công chống thấm lớp màng trên sân thượng:

 • Cần quét lớp lót gốc Bitum trên bề mặt khu vực thị công. Nó có tác dụng kết nối lớp màng khò với bề mặt bê tông sân thượng.
 • Đo cắt tấm màng phù hợp với kích thước sân thượng cần chống thấm. Trải lớp màng khò và gia nhiệt dán dính chặt chẽ lớp màng với bê tông sân thượng.
 • Các vị trí nối giáp mí các tấm màng cần chồng mí 100mm để đảm bảo hiệu quả kết nối giữa các tấm màng thành 1 lớp chống thấm chặt chẽ.

5. Kiểm tra lớp màng chống thấm:

Sau khi thi công hoàn tất cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công. Nếu thấy có kẽ hở hay những điểm dính không chặt chẽ cần khắc phục ngay. Đảm bảo toàn bộ khu vực thi công hiệu quả tốt cho việc bảo vệ sân thượng. Sau đó ngâm thử nước và hoàn thiện cán hồ , lát gạch hoàn thiện lại cho chủ đầu tư.

mang kho chong tham san thuong

Chống thấm sân thượng đã lát gạch tại sao chọn Chống Thấm Miền Nam:

Chống thấm sân thượng đã lát gạch là công việc cần có kinh nghiệm và chuyên môn. Việc lựa chọn công ty chống thấm có uy tín để thi công là công việc quan trọng. Dưới đây là những lý do nên chọn công ty chống thấm Miền Nam :

 • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp được đào tạo bài bản
 • Vật liệu chất lượng cao và đa dạng chủng loại
 • Bảo hành dài đến 10 năm giúp quý khách yên tâm sử dụng
 • Khảo sát tận nơi miễn phí
 • Kinh nghiệm thi công qua rất nhiều công trình mà chúng tôi đã thi công.

Tóm lại, lựa chọn  dịch vụ chống thấm Miền Nam để khắc phục cho bạn là sự lựa chọ sáng suốt. Chúng tôi có kinh nghiệm , vật liệu chất lượng cao đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục mọi sự cố. Bạn sẽ nhận được sự hài lòng khi chọn lựa chúng tôi giúp bạn bảo vệ công trình.

Xem Thêm:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam