Chống Thấm Tầng Hầm Chuyên Nghiệp, Uy Tín – Hiệu Quả Nhất

Tầng hầm

Tầng hầm là tầng thường được xây dựng nằm  dưới mặt đất. Mạch nước ngầm luôn có áp lực nên cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước ngầm và độ ẩm. Chống thấm tầng hầm là điều rất cần thiết để bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước ngầm.

Mỗi tầng hầm sẽ bị thấm ướt do nguyên nhân  khác nhau. Để xử lý chống thấm tầng hầm hiệu quả tùy thuộc vào điều kiện thực tế của công trình. Sau đó sẽ có giải pháp xử lý chống thấm phù hợp với hiện trạng thực tế để đạt hiệu quả tốt nhất.

chong tham tang ham
Cách chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất

Chống thấm tầng hầm :

Chống thấm tầng hầm là quá trình xử lý để ngăn chặn nước từ phía ngoài hay trong lòng đất, đá, bê tông thấm vào bên trong tầng hầm của một công trình xây dựng,thông thường là các khu vực bãi đỗ xe, hầm xe, kho chứa đồ , phòng kỹ thuật….. Nếu tầng hầm không được chống thấm đúng cách sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Mọi công trình xây dựng đều phải đối diện với những tác động từ ngoại cảnh. Yếu tố thiên nhiên đặc biệt là nước – có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng xây dựng. Trước hoàn cảnh đó, con người đã đưa chống thấm vào làm một trong những công đoạn bắt buộc khi hoàn thiện công trình.

Tại sao cần chống thấm tầng hầm ?

Chống thấm tầng hầm là điều rất cần thiết vì nếu không làm thì nước và độ ẩm có thể xâm nhập vào tầng hầm gây nhiều vấn đề như hư hỏng đồ đạc để bên trong tầng hầm, hư hỏng kết cấu và ảnh hưởng tới môi trường sống. Dưới đây là một số lý do cần chống thấm tầng hầm :

1. Bảo vệ kết cấu xây dựng :

Nếu không chống thấm tầng hầm thì nước và độ ẩm sẽ thấm vào bê tông . Sau đó sẽ làm oxy hóa sắt thép gây suy giảm độ bền kết cấu của công trình.

2.Bảo vệ tài sản :

Tầng hầm thường là nơi thường được dùng để lưu trữ tài sàn như xe cộ, máy móc… Vì thế nếu không chống thấm tầng hầm, nước và độ ẩm sẽ xâm nhập vào làm hư hại tài sản bên trong tầng hầm.

3.Bảo vệ sức khỏe :

Nếu tầng hầm thấm ngập nước hay ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển làm ảnh hưởng tới môi trường sống của những người sống trong đó.

4.Đảm bảo an toàn :

Nếu tầng hầm có nước có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho con người như : chạm chập điện gây cháy nổ hay hư hỏng thiết bị an toàn.

Vì vậy, chống thấm tầng hầm là điều rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của công trình xây dựng.

Các biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả :

Chống thấm tầng hầm hiện nay là một công việc bắt buộc của bất kỳ toà nhà hay một dự án xây dựng nào. Vì để đảm bảo độ bền cũng như sự an toàn cho công trình một cách hiệu quả. Mỗi công trình sẽ có mức độ, sự cố và cách xử lý  khác nhau. Dựa vào hiện trạng  thực tế của công trình sẽ có biện pháp khắc phục khác nhau . Dưới đây là  2 biện pháp phổ biến đó là chống thấm ngược ( chống thám từ phía trong ) và chống thấm thuận ( chống thấm từ phía ngoài ).

Bien phap chong tham tang ham
Hình vẽ biện pháp chống thấm tầng hầm

Dưới đây là một số biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả :

Chống thấm vách tầng hầm :

Có nhiều cách để chống thấm vách tầng hầm tùy vào mức độ thấm nước nghiêm trọng hay không nghiêm trọng cụ thể của mỗi tầng hầm và tùy vào môi trường xung quanh ví dụ như có thể thi công được từ bên ngoài hoặc không thi công dc từ bên ngoài và chỉ thi công được từ phía trong tầng hầm. Hoặc do ngân sách của bạn. Để chống thấm vách tầng hầm bạn có thể  thực hiện các bước sau :

1.Kiểm tra vách tầng hầm  :

Trước khi chống thấm vách tầng hầm phải kiểm tra vị trí và mức độ thấm. Sau đó sẽ lên phương án thi công phù hợp để đạt hiệu quả nhất.

2.Vệ sinh vách tầng hầm :

Vệ sinh loại bỏ bỏ cốp pha bụi bẩn tạp chất bám trên vách bê tông đảm bảo rằng vách bê tông sạch sẽ. Sau đó mới có thể thi công các lớp vật liệu lên vách bê tông để có hiệu quả tốt.

3.Sửa chữa vết nứt, kết cấu :

Cần xử lý toàn bộ những vết nứt hay những khu vực bê tông bọng rỗng trên vách đảm bảo các vị trí lỗi trên vách bê tông  được xử lý liền lạc và chắc chắn trước khi thi công lớp chống thấm lên bề mặt bê tông vách .

4.Chống thấm vách tầng hầm :

Thi công 2 -3 lớp các loại vật liệu chống thấm phù hợp trên bề mặt bê tông vách. Thường là  loại dạng  sơn , vật liệu  dạng lỏng, màng  tạo lớp màng che phủ. Chúng có tác dụng ngăn chặn hơi ẩm và nước để bảo vệ vách bê tông hiệu quả.

5.Kiểm tra :

Sau khi thi công chống thấm vách tầng hầm xong cần kiểm tra lại để xác định công việc chống thấm có thực hiện đúng chưa.

Chong tham vach tang ham
Hình ảnh chống thấm vách tầng hầm uy tín

Chống thấm ngược tầng hầm :

Chống thấm ngược tầng hầm là cách thi công xử lý từ bên bên trong để ngăn chặn nước , hơi ẩm từ bên ngoài  vào bên trong  . Việc thi công từ bên trong đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của đơn vị thi công. Cách thi công từ bên trong có thể thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu  gốc xi măng polymer , vật liệu gốc bi tum…Ngoài ra cũng có thể sử dụng những vật liệu ngăn chặn nước tạm thời như Foam PU hoặc các vật liệu đóng rắn nhanh. Dưới đây là các bước thi công :

1.Xác định nguyên nhân :

Trước khi bắt đầu thi công xử lý  cần kiểm tra nguyên nhân tầng nước rò rỉ do đâu, mức độ thấm để áp dụng biện pháp thi công phù hợp và hiệu quả nhất.

2.Sửa chữa các vị trí hư hỏng :

Sửa chữa khu vực bê tông mọt, rỗng, các vết nứt bê tông hoặc loại bỏ các vị trí cũ đã lão hóa và hư hỏng. Đảm bảo bề mặt liền lạc chắc chắn.

3.Thi công  :

Bạn có thể sử dụng các vật liệu gốc như xi măng, các loại sơn , màng, keo. Sau đó thi công lên những khu vực lỗi để ngăn chặn nước.

4.Kiểm tra  và bảo trì :

Sau khi thi công xong cần kiểm tra toàn bộ khu vực xem có lỗ hổng hay khiếm khuyết nào không. Nếu phát hiện vị trí lỗi cần khắc phục ngay . Khi công việc hoàn thành  cần thực hiện bảo trì kiểm tra định kỳ để sớm phát hiện những phát sinh.  Đảm bảo công trình đươch bảo vệ và luôn trong tình trạng tốt nhất.

Cần Tư Vấn – Khảo Sát Miễn Phí

Gọi ngay : 0924332268

chong tham nguoc tang ham
Cách chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả nhất

Chống thấm sàn tầng hầm :

Để thực hiện việc này có rất nhiều cách khác nhau phụ thuộc vào vị trí, độ sâu và diện tích hoặc giá thành bạn muốn bỏ ra để thực hiện . Dưới đây là một số cách xử lý phổ biến :

1.Sử dụng tinh thể thẩm thấu :

Tinh thể thấm thấu  bao gồm xi măng Portland và cát  Silicat và các hóa chất hoạt tính khác, nó khuếch tán kiểu ma trận vào bê tông. Khi gặp độ ẩm , nước nó sẽ phản ứng tạo thành các tinh thể giúp ngăn chặn nước một cách hiệu quả. Thi công vật liệu dạng tinh thể trước khi đổ bê tông.

2.Sử dụng màng chống thấm :

Màng chống thấm là một lớp vật liệu dày được làm bằng nhiều gốc khác nhau như Bitum, PVC … được trải ở dưới và trước khi đổ bê tông giúp ngăn chặn nước . Thi công lớp màng bằng cách dán keo hoặc sơn lót, hoặc bắt cố định.

3.Sử dụng sơn chống thấm :

Sơn chống thấm là 1 loại sơn chuyên dụng sử dụng để tạo lớp màng ngăn hơi ẩm và nước .Nó có nhiều gốc như  epoxy, gốc xi măng polymer, gốc polyureethane…. Thi công bằng cách phun hoặc quét  lên bề mặt cần thi công tạo lớp màng có tác dụng bảo vệ và  ngăn chặn nước thấm bề mặt bê tông.

Chong tham san tang ham
chống thấm sàn tầng hầm tại TP Hồ Chí Minh

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam

Chống thấm tầng hầm bằng sika:

Sika là một trong những nhà sản xuất vật liệu chống thấm hàng đầu trên khắp thế gới. Công ty Sika cung cấp nhiều loại sản phẩm có tác dụng sửa chữa kết cấu và ngăn chặn nước, hơi ẩm cho bê tông. Dưới đây là 1 số loại vật liệu Sika thường được sử dụng để xử lý ngăn chặn nước  :

1.Sikatop Seal 107 :

Sikatop seal 107 là vật liệu vữa 2 thành phần gốc xi măng polymer cải tiến. Sản phẩm thường được thi công trên bề mặt bê tông  để ngăn chặn sự thấm nước. Có tác dụng tạo màng  bảo vệ bê tông ngăn không cho nước và hơi ẩm đi qua.

2.Sikaproof Membrane :

Sikaproof Membrane là vật liệu dạng màn lỏng gốc Bitum polymer cải tiến gốc nước một thành phần thi công dạng nguội. Sử dụng bằng cách lăn, phun , quét tạo lớp màng đàn hồi ngăn chặn nước và hơi ẩm.

3.Sikalastic – 841 ST :

Sikalastic – 841 ST là một loạ ivật liệu dạng sơn tạo lớp màng phủ bền vững được sử dụng cho tầng hầm. Vật liệu chịu được tác dộng của nước, các chất hóa học và các yếu tố khác tại môi trường bên ngoài.

4.Sikaplan WP 1120-15HL :

Sikaplan WP 1120-15HL là một loại màng  có độ dàn hồi cao được sử dụng để bảo vệ ngăn nước và hơi ẩm . Màng có độ dày từ 1,5mm -2mm và được cung cấp dưới dạng cuộn và được thi công bằng hàn nhiệt.

chong tham tang ham bang sika
Chống thấm tầng hầm bằng sika

Vật liệu chống thấm tầng hầm  :

Có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để tạo ra lớp màng bảo vệ, ngăn chặn hơi ẩm và nước  . Dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến nhất :

1.Màng chống thấm :

Màng chống thấm thường được bọc xung quanh bề mặt vách tường vây , sàn hầm tiếp đất . Màng thường được làm thành cuộn sẵn và có độ dày từ 1,5- 3,5mm. Thông thường màng được cấu tạo từ các vật liệu PVC, Polyethylene, HDPE, TPO…. Sử dụng màng để che phủ bề mặt bê tông. Do đó noc có khả năng bảo vệ và ngăn nước, hơi ẩm chảy vô bên trong.

2.Sơn chống thấm :

Sơn chống thấm là loại vật liệu thi công dạng lỏng khi khô tạo thành lớp màng bảo vệ chống thấm trên bề mặt bê tông và ngăn không cho nước, chất lỏng  đi qua. Sơn chống thấm có nhiều gốc như : Bitum, epoxy, polyurethane….

3.Chống thấm gốc xi măng :

Vật liệu chống thấm gốc xi măng đây là loại vật liệu  bao gồm hỗn hợp  xi măng, cát và các chất phụ gia khác. Chúng có tác dụng  tạo thành lớp màng bảo vệ bê tông và ngăn nước. Ngoài ra còn có  loại dạng tinh thể thấm thấu vào trong bề mặt bê tông.

4.Keo chống thấm :

Keo chống thấm là những loại vật đặc biệt sử dụng để chống thấm cho bề mặt bê tông. Nó có tác dụng để hàn gắn vết nứt, sửa chữa bê tông bọng rỗng. Ngoài ra chúng tôi thường dùng các loại keo này để ngăn chặn nước, chất lỏng, hơi ẩm đi qua.

5.Phụ gia chống thấm tầng hầm :

Phụ gia  là các loại vật liệu có thể là dạng bột hoặc nước được pha trộn vào bê tông hoặc vữa để tăng cường khả năng chống thấm của bê tông, vữa. Để đảm bảo hiệu quả tối đa cần tuân thủ đúng quy trình và định mức sử dụng của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả tối ưu cho công trình của bạn.

Vat lieu chong tham tang ham
Vật liệu chống thấm tầng hẩm phổ biến

Báo giá chống thấm tầng hầm :

Đơn giá  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối diện tích công trình cần xử lý. Mức độ lỗi của công trình, loại vật liệu, điều kiện khi thi công. Do đó báo giá có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố trên. Để giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về giá thành thi công.  Dưới đây là  đơn giá 1 số loại vật liệu :

Báo giá chống thấm tầng hầm tham khảo một số loại vật liệu :

STT Công Việc Vật liệu Đơn Giá
1 Lăn, phun gốc xi măng polymer Thi công 2 – 3 lớp chống thấm 2 thành phần  gốc xi măng polymer 125,000 – 195,000vnd/m2
2 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Bitum polymer cải tiến
95,000 – 125,000vnd/m2
3 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Polyurethane
285,000- 325,000 vnd/m2
4 Dán màng Bitum Màng khò bitum độ dày 2-3mm 185,000 – 250,000 vnd/m2
5 Chống thấm tinh thể thẩm thấu Rắc tinh thể thẩm thấu sàn tầng hầm 85,000 – 110,000 vnd/m2
6 Bơm keo xử lý điểm rò rỉ, vết nứt  tầng hầm Bơm foam xử lý điểm rò rỉ 90,000 – 110,000 vnd/ ty bơm

Để được báo giá miễn phí về dịch vụ chống thấm của chúng tôi. Liên hệ với Chống Thấm Miền Nam để được khảo sát ngay. Cam kết sẽ mang cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất.

Biện pháp chống thấm tầng hầm của chúng tôi :

Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm là một công việc phức tạp. Để xử lý hiệu quả đòi hỏi nhà thầu phải có kinh  nghiệm và sự chuyên nghiệp. Việc thi công thông thường sẽ gồm các bước sau đây :

1.Khảo sát :

Khảo sát kiểm tra tình trạng thấm và phân tích , đánh giá ,xác định nguyên nhân .

2.Chuẩn bị :

Trước khi thi công chống thấm cần loại bỏ tạp chất như xà bần, ván ,cốp pha bụi bẩn. Sau đó sẽ vệ sinh sạch sẽ  khu vực cần thi công.

3.Lựa chọn phương án :

Dựa vào tình trạng và các điểm lỗi cụ thể của công trình nhà thầu sẽ đưa ra những phương án  phù hợp. Sau khi chủ đầu tư cùng với nhà thầu lựa chọn phương phù họp se tiến hành thi công. Đảm bảo phương án thi công chống thấm được hiệu quả nhất.

4.Thi công :

Sau khi chọn phương án phù hợp  nhà thầu sẽ tiến hành thi công  theo đúng phương án đã duyệt. Cần đảm bảo rằng mọi vị trí sẽ khô ráo và hết ẩm ướt.

5.Kiểm tra và bảo trì :

Sau khi thi công  cần được kiểm tra và xác nhận tính hiệu quả của việc chống thấm. Bảo trì và kiểm tra định kỳ để giữ lớp chống thấm hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Cần thêm vui lòng gọi vào số hotline công ty Chống Thấm Miền Nam để được tư vấn ngay. Hoặc truy nhập vô website của chúng tôi để xem thêm các dịch vụ chống thấm khác.

Xem Thêm:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam