Chống Thấm Tầng Hầm Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Hiệu Quả Nhất

Tầng hầm

Tầng hầm là tầng thường được xây dựng nằm  dưới mặt đất nên luôn chịu áp lực của mạch nước ngầm nên cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm. Vì vậy nên chống thấm tầng hầm là điều rất cần thiết để bảo vệ tầng hầm.

Cách chống thấm cho mỗi tầng hầm sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện thực tế của tầng hầm bị thấm như thế nào sẽ có giải pháp xử lý chống thấm phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

chong tham tang ham
Cách chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất

Chống thấm tầng hầm :

Chống thấm tầng hầm là quá trình xử lý để ngăn chặn nước từ phía ngoài hay trong lòng đất, đá, bê tông thấm vào bên trong tầng hầm của một công trình xây dựng,thông thường là các khu vực bãi đỗ xe, hầm xe, kho chứa đồ , phòng kỹ thuật….. Nếu tầng hầm không được chống thấm đúng cách sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Mọi công trình xây dựng đều phải đối diện với những tác động từ ngoại cảnh. Yếu tố thiên nhiên đặc biệt là nước – có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng xây dựng. Trước hoàn cảnh đó, con người đã đưa chống thấm vào làm một trong những công đoạn bắt buộc khi hoàn thiện công trình.

Tại sao cần chống thấm tầng hầm ?

Chống thấm tầng hầm là điều rất cần thiết vì nếu không làm thì nước và độ ẩm có thể xâm nhập vào tầng hầm gây nhiều vấn đề như hư hỏng đồ đạc để bên trong tầng hầm, hư hỏng kết cấu và ảnh hưởng tới môi trường sống. Dưới đây là một số lý do cần chống thấm tầng hầm :

1. Bảo vệ kết cấu xây dựng :

Nếu không chống thấm tầng hầm thì nước và độ ẩm sẽ thấm vào bê tông làm oxy hóa sắt thép gây suy giảm độ bền kết cấu của công trình.

2.Bảo vệ tài sản :

Tầng hầm thường là nơi thường được dùng để lưu trữ tài sàn như xe cộ, máy móc… Vì thế nếu không chống thấm tầng hầm, nước và độ ẩm sẽ xâm nhập vào làm hư hại tài sản bên trong tầng hầm.

3.Bảo vệ sức khỏe :

Nếu tầng hầm thấm ngập nước hay ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển làm ảnh hưởng tới môi trường sống của những người sống trong đó.

4.Đảm bảo an toàn :

Nếu tầng hầm có nước có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho con người như : chạm chập điện gây cháy nổ hay hư hỏng thiết bị an toàn.

Vì vậy, chống thấm tầng hầm là điều rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của công trình xây dựng.

Các biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả :

Chống thấm tầng hầm hiện nay là một công việc bắt buộc của bất kỳ toà nhà hay một dự án xây dựng nào để đảm bảo độ bền cũng như sự an toàn cho công trình một cách hiệu quả. Mỗi tầng hầm sẽ có cách xử lý chống thấm khác nhau tùy thuộc vào hiện trạng lỗi thấm thực tế của tầng hầm sẽ có biện pháp khắc phục khác nhau và sử dụng vật liệu khác nhau nhưng chỉ có 2 biện pháp chính đó là chống thấm ngược ( chống thám từ phía trong ) và chống thấm thuận ( chống thấm từ phía ngoài ).

Bien phap chong tham tang ham
Hình vẽ biện pháp chống thấm tầng hầm

Dưới đây là một số biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả :

Chống thấm vách tầng hầm :

Có nhiều cách để chống thấm vách tầng hầm tùy vào mức độ thấm nước nghiêm trọng hay không nghiêm trọng cụ thể của mỗi tầng hầm và tùy vào môi trường xung quanh ví dụ như có thể thi công được từ bên ngoài hoặc không thi công dc từ bên ngoài và chỉ thi công được từ phía trong tầng hầm. Hoặc do ngân sách của bạn. Để chống thấm vách tầng hầm bạn có thể  thực hiện các bước sau :

1.Kiểm tra vách tầng hầm  :

Trước khi chống thấm vách tầng hầm phải kiểm tra vị trí và mức độ thấm của vách tầng hầm để sử dụng biện pháp chống thấm phù hợp.

2.Vệ sinh vách tầng hầm :

Vệ sinh loại bỏ bỏ cốp pha bụi bẩn tạp chất bám trên vách tầng hầm đảm bảo tầng hầm sạch sẽ và có thể bám dính cho lớp vật liệu chống thấm hiệu quả nhất

3.Sửa chữa vết nứt, kết cấu :

Cần xử lý toàn bộ những vết nứt hay những khu vực bê tông bọng rỗng trên vách tầng hầm đảm bảo vách tầng hầm được liền lạc và chắc chắn trước khi thi công lớp chống thấm lên bề mặt bê tông vách tầng hầm

4.Chống thấm vách tầng hầm :

Thi công 2 -3 lớp các loại vật liệu chống thấm phù hợp trên bề mặt bê tông vách tầng hầm như các loại : sơn chống thấm, vật liệu chống thấm dạng lỏng, màng chống thấm phù hợp lên bề mặt bê tông vách tầng hầm giúp bảo vệ tầng hầm 1 cách hiệu quả.

5.Kiểm tra :

Sau khi thi công chống thấm vách tầng hầm xong cần kiểm tra lại để xác định công việc chống thấm có thực hiện đúng chưa.

Chong tham vach tang ham
Chống thấm vách tầng hầm uy tín

Chống thấm ngược tầng hầm :

Chống thấm ngược tầng hầm là cách thi công chống thấm từ bên bên trong tầng hầm để ngăn chặn nước , hơi ẩm từ bên ngoài thấm vào bên trong tầng hầm . Chống thấm ngược tầng hầm từ bên trong là cách chống thấm rất phổ biến vì rất ít tầng hầm có không gian phía ngoài để có thể thi công chống thấm dược từ bên ngoài. Chống thấm ngược tầng hầm có thể thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu chống thấm như các vật liệu gốc xi măng polymer , vật liệu gốc bi tum……Các bước chống thấm ngược tầng hầm cũng tương tự như chống thấm tầng hầm và cũng bao gồm các bước sau đây :

1.Xác định nguyên nhân thấm :

Trước khi bắt đầu thi công chống thấm ngược cần kiểm tra nguyên nhân tầng hầm thấm nước do đâu và mức độ thấm để áp dụng biện pháp chống thấm phù hợp.

2.Sửa chữa các vị trí hư hỏng :

Sửa chữa khu vực bê tông mọt, rỗng, các vết nứt bê tông hoặc loại bỏ các vật liệu chống thấm cũ đã lão hóa và hư hỏng. Đảm bảo bề mặt liền lạc chắc chắn.

3.Thi công chống thấm ngược tầng hầm :

Bạn có thể sử dụng các vật liệu chống thấm như xi măng chống thấm, sơn chống thấm, màng chống thấm hoặc các loại vật liệu khác phù hợp để chống thấm ngược cho tầng hầm.

4.Kiểm tra  và bảo trì :

Sau khi chống thấm cần kiểm tra toàn bộ khu vực  xem có phát sinh điểm thấm nào không để xử lý triệt để. Sau khi hoàn thành công việc chống thấm ngược tầng hầm, bạn cần thực hiện bảo trì kiểm tra định kỳ để sớm phát hiện những rò rỉ phát sinh liên quan đến việc chống thấm ngược để giữ cho tầng hầm luôn trong tình trạng tốt nhất.

chong tham nguoc tang ham
Cách chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả nhất

Chống thấm sàn tầng hầm :

Để chống thấm sàn tầng hầm có rất nhiều cách khác nhau phụ thuộc vào vị trí sàn hầm như độ sâu và diện tích hoặc giá thành bạn muốn bỏ ra để thực hiện cho việc chống thấm sàn hầm. Dưới đây là một số cách chống thấm sàn hầm :

1.Sử dụng tinh thể thẩm thấu :

Tinh thể thấm thấu  bao gồm xi măng Portland và cát  Silicat và các hóa chất hoạt tính khác, nó khuếch tán kiểu ma trận vào bê tông. Khi gặp độ ẩm , nước nó sẽ phản ứng tạo thành các tinh thể giúp ngăn chặn nước một cách hiệu quả. Thi công vật liệu dạng tinh thể trước khi đổ bê tông.

2.Sử dụng màng chống thấm :

Màng chống thấm là một lớp vật liệu dày được làm bằng nhiều gốc khác nhau như Bitum, PVC … được trải ở dưới và trước khi đổ bê tông giúp ngăn nước thấm lên từ đáy tầng hầm . Thi công lớp màng chống thấm bằng keo hoặc sơn lót, hoặc bắt cố định.

3.Sử dụng sơn chống thấm :

Sơn chống thấm là 1 loại sơn chuyên dụng sử dụng để chống thấm sàn tầng hầm. Sơn chống thấm có nhiều gốc như  epoxy, gốc xi măng polymer, gốc polyureethane…. Thi công bằng cách sơn chống thấm lên bề mặt sàn tầng hầm để ngăn chặn nước thấm vô tầng hầm.

Chong tham san tang ham
chống thấm sàn tầng hầm tại TP Hồ Chí Minh

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam

Chống thấm tầng hầm bằng sika:

Sika là một trong những nhà sản xuất vật liệu chống thấm hàng đầu, cung cấp nhiều loại sản phẩm chống thấm cho tầng hầm với nhiều ưu điểm và tính năng khác nhau để phù hợp với nhiều công trình. Dưới đây là 1 số loại vật liệu chống thấm thường được sử dụng để chống thấm cho tầng hầm :

1.Sikatop Seal 107 :

Sikatop seal 107 là vật liệu vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng polymer cải tiến . Sản phẩm thường được thi công trên bề mặt bê tông  để ngăn chặn sự thấm nước giúp bảo vệ bê tông không bị thấm nước.

2.Sikaproof Membrane :

Sikaproof Membrane là vật liệu dạng màn lỏng chống thấm gốc Bitum polymer cải tiến gốc nước một thành phần thi công dạng nguội.

3.Sikalastic – 841 ST :

Sikalastic – 841 ST là một loại chống thấm dạng sơn phủ bền vững được sử dụng cho tầng hầm. Vật liệu chịu được tác dộng của nước, các chất hóa học và các yếu tố khác tại môi trường bên ngoài.

4.Sikaplan WP 1120-15HL :

Sikaplan WP 1120-15HL là một loại màng chống thấm có độ dàn hồi cao được sử dụng cho chống thấm tầng hầm. Màng có độ dày từ 1,5mm -2mm và được cung cấp dưới dạng cuộn và được thi công bằng hàn nhiệt.

chong tham tang ham bang sika
Chống thấm tầng hầm bằng sika

Vật liệu chống thấm tầng hầm  :

Có nhiều loại vật liệu được sử dụng để bảo vệ chống thấm tầng hầm khỏi bị thấm . Dưới đây là một số loại vật liệu chống thấm tầng hầm phổ biến nhất :

1.Màng chống thấm :

Màng chống thấm thường được bọc xung quanh bề mặt vách tầng hầm, sàn tầng hầm. Màng chống thấm thường được làm thành cuộn sẵn và có độ dày từ 1,5- 3,5mm. Thông thường màng được cấu tạo từ các vật liệu PVC, Polyethylene, HDPE, TPO…. Màng chống thấm có khả năng bảo vệ và ngăn nước giúp chống thấm cho tầng hầm hiệu quả .

2.Sơn chống thấm :

Sơn chống thấm là loại vật liệu thi công dạng lỏng khi khô tạo thành lớp màng bảo vệ chống thấm trên bề mặt bê tông và ngăn không cho nước, chất lỏng  đi qua. Sơn chống thấm có nhiều gốc như : Bitum, epoxy, polyurethane….

3.Chống thấm gốc xi măng :

Vật liệu chống thấm gốc xi măng đây là loại vật liệu chống thấm bao gồm hỗn hợp  xi măng, cát và các chất phụ gia khác tạo thành như các gốc xi măng 2 thành phần hoặc các loại dạng tinh thể thấm thấu xi măng.

4.Keo chống thấm :

Keo chống thấm là những loại keo đặc biệt sử dụng để chống thấm cho bề mặt bê tông hoặc để hàn gắn vết nứt, sửa chữa bê tông bọng rỗng. Tính năng chống thấm của các loại keo này giúp ngăn chặn nước , chất lỏng, hơi ẩm đi qua để bảo vệ bê tông không bị thấm ẩm ướt.

5.Phụ gia chống thấm tầng hầm :

Phụ gia chống thấm tầng hầm là các chất phụ gia chống thấm có thể là dạng bột hoặc nước được pha trộn vào bê tông hoặc vữa để tăng cường khả năng chống thấm của bê tông, vữa. Để đảm bảo hiệu quả tối đa cần tuân thủ đúng quy trình và định mức sử dụng của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả tối ưu cho tầng hầm của bạn.

Vat lieu chong tham tang ham
Vật liệu chống thấm tầng hẩm phổ biến

Báo giá chống thấm tầng hầm :

Đơn giá chống thấm tầng hầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích tầng hầm cần chống thấm, độ lỗi của tầng hầm, loại vật liệu, phương pháp thi công, độ khó khán khi thi công. Do đó báo giá chống thấm tầng hầm có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố trên. Để giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về giá thành của dịch vụ chống thấm tầng hầm chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách đơn giá 1 số loại vật liệu :

Báo giá chống thấm tầng hầm tham khảo một số loại vật liệu :

STT Công Việc Vật liệu Đơn Giá
1 Lăn chống thấm tầng hầm Thi công 2 – 3 lớp chống thấm 2 thành phần  gốc xi măng polymer 125,000 – 195,000vnd/m2
2 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Bitum polymer cải tiến
95,000 – 125,000vnd/m2
3 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Polyurethane
285,000- 325,000 vnd/m2
4 Dán màng chống thấm tầng hầm Màng khò bitum độ dày 2-3mm 185,000 – 250,000 vnd/m2
5 Chống thấm tinh thể thẩm thấu Rắc tinh thể thẩm thấu sàn tầng hầm 85,000 – 110,000 vnd/m2
6 Bơm keo xử lý điểm rò rỉ, vết nứt  tầng hầm Bơm foam xử lý điểm rò rỉ 90,000 – 110,000 vnd/ ty bơm

Để biết thêm thông tin chi tiết và được báo giá miễn phí về dịch vụ chống thấm tầng hầm vui lòng liên hệ với Chống Thấm Miền Nam . Chúng tôi cam kết sẽ mang cho quý khách hàng những giải pháp chống thấm tầng hầm tối ưu nhất với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

Biện pháp chống thấm tầng hầm tại Chống Thấm Miền Nam :

Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm là một công việc phức tạp và phải chuẩn bị từ trước và đòi hỏi kinh  nghiệm và sự chuyên nghiệp của nhà thầu chống thấm .Thi công chống thấm tầng hầm thông thường sẽ gồm các bước sau đây :

1.Khảo sát :

Kiểm tra tình trạng thấm và phân tích , đánh giá ,xác định nguyên nhân gây ra hiện trạng thấm là do đâu.

2.Chuẩn bị :

Trước khi thi công chống thấm cần loại bỏ tạp chất như xà bần, ván ,cốp pha đảm bảo bề mặt sạch sé, trơn chu.

3.Lựa chọn phương án :

Dựa vào tình trạng và đặc điểm thấm cụ thể của tầng hầm nhà thầu sẽ đưa ra những phương án chống thấm phù hợp để lựa chọn phương án tối ưu nhất để tiến hành thi công.

4.Thi công :

Sau khi chọn phương án chóng thấm nhà thầu sẽ tiến hành thi công chống thấm theo đúng phương án đã duyệt và đảm bảo rằng mọi vị trí sẽ khô ráo và hết ẩm ướt.

5.Kiểm tra và bảo trì :

Sau khi thi công chống thấm xong cần được kiểm tra và xác nhận tính hiệu quả của việc chống thấm. Bảo trì và kiểm tra định kỳ để giữ lớp chống thấm hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu có bất cứ thắc mắc về dịch vụ hay cần tư vấn thêm vui lòng gọi vào số hotline công ty Chống Thấm Miền Nam để được tư vấn ngay hoặc truy nhập vô website của chúng tôi để xem thêm các dịch vụ chống thấm khác.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam