Những Lưu ý Khi Tiến Hành Chống Thấm Nhà ở

Chống thấm nhà ở là vấn đề phức tạp và nan giải. Chính vì thế, khi chống thấm, bạn cần nắm rõ các nguyên lý và vị trí dễ bị thấm, tìm hiểu các phương pháp và vật liệu thi công chống thấm hợp lí.Không nên để xảy ra tình trạng “thấm mới chống ”
dich-vu-chong-tham-san-thuong

THẤM DỘT NHÀ Ở NỖI LO CỦA HẦU HẾT CÁC HỘ GIA ĐÌNH

Khi xây nhà mới nhiều chủ nhà vẫn rất ít quan tâm đến việc chống thấm mà chờ đến lúc “thấm” mới “chống”, đây là một sai lầm. Theo các nhà chuyên môn, chống thấm hiệu quả phải được tiến hành ngay từ khi ngôi nhà mới được xây dựng, bê tông chưa khô hẳn vì như vậy sẽ dễ làm cho hợp chất chống thấm ăn sâu vào bê tông, làm giảm thiểu hiện tượng thấm dột. Việc đợi thấm mới chống chỉ là giải pháp đối phó tạm thời, hiệu quả chống thấm không được dài.
Trước khi xử lý chống thấm dột , cần tìm hiểu và xác định rõ nguyên nhân gây thấm. Từ đó đưa ra các phương án giải quyết hợp lý. Nếu không xác định đúng nguyên nhân gây thấm, việc chống thấm sẽ không mang lại hiệu quả.
Khi xử lý chống thấm bạn chọn phương pháp và vật liệu chống thấm phù hợp với ngôi nhà, đây chính là yếu tố quyết định đến khả năng chống thấm sau này.

XỬ LÝ CHỐNG THẤM HIỆN NAY LÀ VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG

– Chống thấm sàn: Nếu sàn lát gạch thì phải tháo bỏ trước khi tiến hành đục lớp xi măng tại chỗ thấm, theo hình chữ V. Nên lót trước một lớp hồ dầu để có được độ kết dính tối đa của hợp chất chống thấm với nền thi. Sau đó thi công hỗn hợp chống thấm đã được nhào trộn kỹ lên trên lớp hồ dầu còn ướt (tùy theo hóa chất mà nhà cung cấp có hướng dẫn cụ thể).
– Chống thấm tường nhà : Kiểm tra vết nứt trên tường, có thể đục vết nứt theo hình chữ V hoặc hình mang cá, sâu khoảng 2 cm, dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng hợp chất chống thấm lên bề mặt để bịt kín các lỗ rỗng. Sau 6 – 8 giờ quét lớp thứ hai tương tự. Cuối cùng dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên điểm cần chống thấm.

ĐƠN VỊ CHỐNG THẤM CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP.HCM

– Chống thấm chân tường: Trước tiên cần đục bỏ lớp xi măng tô bên ngoài chân tường. Kế đến, trát hỗn hợp chống thấm trát vào chân tường. Chờ cho lớp thứ nhất kết dính, trát tiếp lớp thứ hai. Sau cùng tô thêm lớp xi măng bên ngoài. Làm như vậy sẽ đảm bảo được bao phủ được các vết nứt.
– Chống thấm cho khu vực thường xuyên ẩm ướt như phòng tắm, nơi giặt giũ, sàn vệ sinh…: Trước khi thi công, bề mặt bê tông phải được làm sạch, các góc cạnh nên được che chắn bảo vệ. Dùng cọ hoặc chổi mềm quét hợp chất chống thấm lên bề mặt đã chuẩn bị sẵn. Có thể quét từ 1- 3 lớp chống thấm, tùy theo mức độ thấm của công trình.
Chống thấm là một việc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ ngôi nhà của bạn sau này do đó khi đánh giá và đưa ra phương án chống thấm, các gia chủ cần phải cẩn trọng, tốt nhất nên chọn các công ty chống thấm chuyên nghiệp để nhờ họ tư vấn.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

DMCA.com Protection Status