Cách Chống Thấm Vách Tầng Hầm Hiệu Quả Nhất

chong tham vach tang ham

Chống thấm vách tầng hầm rất quan trọng trong công trình xây dựng. Nó giúp ngăn  ngừa sự xâm nhập của nước vào bên trong tầng hầm. Do đó nó giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho công trình. Để hiểu rõ vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giới Thiệu  chống thấm vách hầm

Chống thấm vách tầng hầm là biện pháp sử dụng vật liệu chống thấm lên bề mặt vách tầng hầm. Nó có tác dụng tạo lớp màng ngăn chặn nước vào bên trong tầng hầm. Khi xây dựng các công trình dưới mặt đất như tầng hầm, chống thấm rất quan trọng. Việc này giúp cho công trình luôn khô ráo không ấm ướt , nấm mốc. Đây là công  việc rất cần thiết để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi tho công trình.

Nguyên Nhân Thấm Vách Tầng Hầm:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tầng hầm bị thấm. Dưới đây là một số những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng thấm vách tầng hầm:

1. Do áp lực của mạch nước ngầm:

Nếu tầng hầm xây dựng ở nơi có mạch nước cao hay những tầng hầm sâu dưới đất sẽ rất dễ bị thấm. Do áp lực nước đẩy mạnh đẩy bê tông đi tạo những lỗ hổng trên vách tầng hầm.Vì thế nên chống thấm vách tầng hầm rất quan trọng để bảo vệ tầng hầm lâu dài.

2. Thi công vách tầng hầm không đúng kỹ thuật

Nếu quá trình thi công không thực hiện đúng kỹ thuật cũng dẫn đến tình trạng thấm. Ví dụ như vị trí mạch ngừng bị lỗi, hay  vách hầm bị bọng rỗng tạo khe hở cho nước thấm vô. Do đó việc thi công vách tầng hầm cần tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

3. Lão hóa sau một thời gian sử dụng :

Vách tầng hầm bị thấm nước sau một thời gian dài sử dụng có rất nhiều nguyên nhân. Do không bỏa trì bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Vật liệu chống thấm không tốt nên bị lõa hóa sau một thời gian sử dụng. Vì thế cần kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm sự cố thấm dột và khắc phục sớm để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho tầng hầm và đảm baoran toàn cho công trình.

nguyen nhan vach tang ham bi tham

Những cách chống thấm vách tầng hầm hiệu quả:

Chống thấm vách tầng hầm là rất quan trọng để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ công trình. Có rất nhiều cách thi công khác nhau mang lại hiệu quả cao cho tầng hầm. Dưới đây là một số cách chống thấm vách tầng hầm hiệu quả nhất hiện nay:

 Chống thấm vách ngoài tầng hầm bằng màng khò Bitum:

Đây là một trong những cách chống thấm phổ biến mang lại hiệu quả cao. Nó có tác dụng ngăn chặn nước từ bên ngoài thấm vào vách tầng hầm.Phương pháp này cần phải móc đất phía ngoài vách tầng hầm . Cách này chỉ sử dụng cho những công trình có không gian rộng rãi phía ngoài. Dưới đây là chi tiết cách thi công.:

1. Chuẩn bị vệ sinh vách tầng hầm:

Trước khi thi công lớp màng chống thấm lên bề mặt bê tông cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Đất, hồ vữa, bụi bẩn hay các tạp chất cần được loại bỏ hoàn toàn. Băm , đục , mài xủi sau đó xịt rửa sạch sẽ bề mặt bê tông. Đảm bảo bề mặt vách ngoài tầng hầm sạch sẽ không có bụi bẩn. Công tác này giúp cho các vật liệu chống thấm bám dính bền chặt với vách bê tông.

2. Sửa chữa vết nứt, lỗ hở trên vách tầng hầm:

Cần xử lý khắc phục các vết nứt, khe hở trên bề mặt bê tông vách. Đối với những lỗ hởử lý bằng cách đục những lỗ hở và đổ lại bằng vữa công thức. Các vết nứt có thể Sử dụng biện pháp bơm keo để hàn gắn lại.  Điều này giúp bề mặt bê tông được đặc chắc và đồng đều.

3. Thi công dán lớp màng lên bề mặt vách tầng hầm:

Thi công lớp lót:

Cần quấy trộn lớp lót bằng máy trộn tốc độ thấp giúp đồng đều  trước khi sử dụng. Sử dụng máy phun hoặc chổi cọ lăn lớp lót lên bề mặt vách bê tông đã được vệ sinh sạch trước đó. Cần tuân thủ theo đúng quy trình của nhà sản xuất để đạt hiệu quả cao. Tác dụng của lớp lót là kết dính lớp màng khò và bề mặt bê tông. Nó giúp lớp màng bám dính chặt chẽ với lớp bê tông vách hầm.

Thi công lớp màng khò bitum :

Đo cắt lớp màng phù hợp với kích thước khu vực cần thi công. Đặt lớp màng lên bề mặt bê tông và gia nhiệt và dán lớp màng lên bề mặt bê tông đã được lăn lớp lót trước đó. Dùng công cụ ép cho lớp màng dính chặt vô bề mặt  bê tông. Các mí nối giữa các tấm màng cần chồng mí khoảng 100mm để đảm bảo chất lượng. Sau khi thi công nó sẽ tạo lớp màng che phủ kín và ngăn không cho nước thấm vô trong . Vì thế nó giúp bảo vệ vách tầng hầm không bị nước xâm nhập.

4. Kiểm tra :

Sau khi thi công xong cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công. Nếu phát hiện kẽ hở hay những vị trí phồng rộp cần khắc phục ngay. Đảm bảo toàn bộ vách được chống thấm đúng quy trình và bảo vệ hiệu quả vách tầng hầm.

chong tham vach tang ham bang mang kho

Chống thấm vách tầng hầm bằng sơn chống thấm :

Thi công chống thấm vách ngoài tầng hầm là phương pháp rất phổ biến và dễ thực hiện. Sơn chống thấm lên bề mặt bê tông tạo lớp màng vững chắc bảo vệ và ngăn nước thấm vào bề mặt vách hầm hiệu quả. Dưới đay là chi tiết các bước thi công.

1.Chuẩn bị bề mặt:

Trước khi áp dụng lớp sơn chống thấm lên bề mặt bê tông cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông. Các vết nứt hay kẽ hở khiếm khuyết cần khắc phục ngay. Đảm bảo bề mặt bê tông vách đặc chắc và đồng đều giúp lớp sơn bám dính tốt hơn.

2. Lựa chọn loại sơn phù hợp:

Có rất nhiều loại sơn chống thấm trên thi trường có thể sử dụng  cho vách tầng hầm. Nó là các gốc như :, bitum, epoxy, polyurethan và các loại khác.  Chọn lựa loại sơn phù hợp với công trình của bạn. Các loại sơn này khi sơn lên bề mặt bê tông nó ẽ tạo lớp màng liền khối ngăn chặn nước để bảo vệ vách tầng hầm.

3. Thi công lớp sơn:

 • Trước khi thi công chống thấm cần pha trộn nếu là sơn 2 thành phần.
 • Quậy đều bằng máy trộn tốc độ thấp để sơn được đồng đều.
 • Dùng máy phun hoặc cọ lăn lớp sơn lên bề mặt bê tông vách. Cần tuân thủ đúng quy trình và định mức thi công để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Kiểm tra :

Sau khi thi công xong cần kiểm tra  lại toàn bộ khu vực thi công. Nếu thấy lớp sơn chưa phủ kín có các lỗ hở cần khắc phục ngay. Đảm bảo tất cả vách bê tông được phủ kín và đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

son chong tham vach tang ham

Chống thấm vách ngoài tầng hầm bằng Sika – Sikatopseal 107

Sika là một thương hiệu nổi tiếng thế giới về vật liệu xây dựng và chống thấm. Chống thấm vách tầng hầm bằng sika cũng là một cách phổ biến và dễ thực hiện. Dưới đây là một số bước chống thấm bằng Sikatop seal 107 :

1. Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt bê tông cần được chuẩn bị và vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công. Cốp pha, bụi, dầu mỡ hay hồ vữa bám trên bề mặt cần được loại bỏ. Băm đục , xủi, mài và cần thiết sẽ rửa bằng máy áp lực nước. Đảm bảo bề mặt bê tông sạch sẽ giúp bám dính chặt chẽ với vật liệu chống thấm sikatop seal 107

2. Xử lý vết nứt, khiếm khuyết bề mặt :

Nếu bề mặt bê tông vách tầng hầm khu vực thi công có những vết nứt cần khắc phục ngay. Các khiếm khuyết trên bề mặt cũng cần được trám trét . Việc này giúp bề mặt khu vực thi công vách tầng hầm đặc chắc và đồng đều. Điều này giúp cho vật kiệu chống thấm được chắc chắn và đảm bảo hiệu quả chống thấm và bảo vệ công trình.

3. Thi công chống thấm vách tầng hầm bằng vật liệu Sikatop seal 107:

 • Pha trộn vật liệu trước khi thi công đối với các vật liệu nhiều thành phần.
 • Trộn đều bằng máy trộn tốc độ thấp để vật liệu đồng đều.
 • Sử dụng máy phun hoặc cọ lăn sơn để thi công vật liệu dạng lỏng của sika lên bề mặt bê tông.

Cần lưu ý tuân thủ đúng quy trình và định mức của sika để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Kiểm tra:

Cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công. Nếu phát hiện lỗ hở cần khắc phục ngay để đảm bảo hiệu quả chống thấm đươch hiệu quả.

chong tham vach tang ham bang sika

Chống thấm vách tầng hầm mang lại lợi ích gì:

Nó mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho công trình của bạn. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại :

1. Lợi ích lớn nhất là ngăn nước và bảo vệ tài sản  bên trong:

Như bạn biết tầng hầm là không gian sử dụng để xe, các vật dụng của gia đình. Nếu tầng hầm bị thấm sẽ làm hư hỏng các vật dụng trong hầm của bạn. Vì vậy nó ngoài tác dụng ngăn nước từ ngoài thấm vô nó còn có tác dụng bảo vệ tài sản.

2. Bảo vệ cấu trúc và vật liệu :

Việc chống thấm giúp ngăn chặn nước thấm qua vách vào bên trong tầng hầm. Như bạn biết khi bị thấm nước các vật liệu như bê tông, sắt thép sẽ nhanh bị rỉ sét và lõa hóa. Do đó chống thấm tầng hầm giúp bảo vệ kết cấu công trình và kéo dài tuổi thọ cho công trình.

3. Bảo vệ sức khỏe và môi trường sống:

Môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. Việc chống thấm vách tầng hầm giúp ngăn chặn nước từ ngoài vô. Điều đó giúp cho không gian trong hầm luôn khô ráo và thoáng mát. Do đó ngoài tác dụng ngăn nước bảo vệ công trình nó còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Tóm lại, việc chống thấm tầng hầm mang lại nhiều lọi ích quan trọng như bảo vệ cấu trúc, ngăn ngừa hư hỏng, bỏa vệ tài sản và sức khỏe cho người sử dụng.

loi ich chong tham vach tang ham

Báo Giá Chống Thấm Vách Tầng Hầm :

Đơn giá thi công chống thấm vách tầng hầm tùy thuộc vào một số yếu tố như mức độ thấm của vách tầng hầm, vật liệu sử dụng thông thường hay cao cấp, khối lượng công việc  nhiều hay ít. Dưới đây là đơn giá tham khảo :

Báo giá chống thấm vách tầng hầm qu từng loại vật liệu:

STT Công Việc Vật liệu Đơn Giá
1 Lăn chống thấm tầng hầm Thi công 2 – 3 lớp chống thấm 2 thành phần  gốc xi măng polymer 125,000 – 195,000vnd/m2
2 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Bitum polymer cải tiến
105,000 – 145,000vnd/m2
3 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Polyurethane
285,000- 325,000 vnd/m2
4 Dán màng chống thấm tầng hầm Màng khò bitum độ dày 2-3mm 185,000 – 250,000 vnd/m2
5 Chống thấm tinh thể thẩm thấu Rắc tinh thể thẩm thấu sàn tầng hầm 85,000 – 110,000 vnd/m2
6 Bơm keo xử lý điểm rò rỉ, vết nứt  tầng hầm Bơm foam xử lý điểm rò rỉ 90,000 – 110,000 vnd/ ty bơm

Tại sao chống thấm vách tầng hầm nên chọn công ty Chống Thấm Miền Nam

Chống thấm vách tầng hầm là một công việc rất cần thiết để bảo vệ công trình. Vì vậy lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín là rất quan trọng. Dưới đây là một số lý do nên chọn công ty chúng tôi:

 • Đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên môn qua hàng ngàn công trình mỗi năm.
 • Chúng tôi có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại giúp chống thấm hiệu quả.
 • Vật liệu chất lượng cao và đa dạng giúp bảo vệ công trình lâu dài.
 • Chế độ bảo hành đến 10 năm giúp quý khách yên tâm sử dụng.
 • Khảo sát tận nơi miễn phí và không ngại xa.

Vì những lợi ích trên nên chúng tôi ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Với tieu chí chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Hãy liên hệ ngay với công ty chống thấm Miền Nam. Chúng tôi khảo sát tận nơi và báo giá miễn phí.

Xem thêm :

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

DMCA.com Protection Status