CHỐNG THẤM VÁCH TẦNG HẦM

chong tham vach tang ham
chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm vách tầng hầm là điều cần thiết để bảo vệ và ngăn nước thấm vào bên trong tầng hầm. Có bao nhiêu cách chống thấm vách tầng hầm và chống thấm như thế nào hiệu quả ? Hãy cùng công ty chống thấm Miền Nam tìm hiểu và để chống thấm tầng hầm nhà bạn hiệu quả nhé.

Chống Thấm Vách Hầm

Chống thấm vách tầng hầm hay còn gọi là tường tầng hầm là thi công lớp vật liệu chống thấm lên bề mặt tường bê tông tầng hầm giúp bảo vệ vách tầng hầm ngăn không cho nước ngaasms vào bên trong tầng hầm.Vì vậy chống thấm vách hầm là điều rất cần để bảo vệ tầng hầm cũng như công trình của bạn.

chong tham vach ham
chống thấm vách hầm chuyên nghiệp

Tại Sao Cần Chống Thấm Vách Tầng Hầm ?

Chống thấm vách tầng hầm là việc rất quan trọng khi xây dựng tầng hầm và bảo vệ tầng hầm bền vũng lâu dài. Dưới đây là một số lý do cần chống thấm vách tầng hầm:

1. Ngăn ngừa nước vô tầng hầm:

Vì tầng hầm nằm dưới mặt đất nên nó phải chịu áp lực của nước, chất lỏng, đất đá môi trường xung quanh. Nếu không chống thấm vách tầng hầm sẽ làm nước thấm vô làm ẩm ướt và hư hỏng kết cấu tầng hầm .

2. Bảo vệ tài sản :

Tầng hầm là không gian mở rộng thường để chứa đồ đạc, để xe hay làm những phòng chức năng khác nhau. Nếu không chống thấm kỹ vách tầng hầm sẽ làm nước, chất lỏng vào bên trong làm hư hại những vật dụng để bên trong tầng hầm. Chống thấm vách tầng hầm giúp ngăn chặn nguy cơ nước thấm vào làm hư hỏng tài sản của bạn.

3. Bảo vệ sức khỏe và thẩm mỹ:

Nếu tầng hầm bị thấm sẽ gây nên rêu mốc và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển vì thế làm ảnh hưởng tới sức khỏe và đồng thời làm ố vàng, bong tróc và mất thẩm mỹ.

Chống Thấm Vách Tầng Hầm  Như Nào Hiệu Quả :

Để chống thấm vách tầng hầm hiệu quả bạn có thể áp dụng một số cách sau đây :

1. Xử lý điểm lỗi , vị trí yếu :

Các vị trí bê tông lỗi, vết nứt trên bề mặt vách tầng hầm cần được xử lý khắc phục ngay đảm bảo bề mặt bê tông vách tầng hầm đặc chắc và liền lạc.

2.Chống thấm vách ngoài tầng hầm

chong tham vach ngoai tang ham
chống thấm vách ngoài tầng hầm chuyên nghiệp

Chống thấm vách ngoài tầng hầm là cách chống thấm vách tầng hầm rất phổ biến và đạt hiệu quả cao.Thông thường thực hiện chống thấm vách ngoài tầng hầm chỉ được thực hiện với những tầng hầm có không gian xung quanh rộng rã iphía ngoài vì cần phải múc đất xung quanh mới có thể thi công được. Để chống thấm vách ngoài tầng hầm có thể sử dụng một số vật liệu như sau : màng chống thấm, sơn chống thấm , keo chống thấm để thi công lên bề mặt vách ngoài tầng hầm tạo 1 lớp màng bảo vệ ngăn không cho nước thấm qua.

3.Sika chống thấm vách tầng hầm :

Sika là một thương hiệu nổi tiếng về vật liệu chống thấm . Có rất nhiều vật liệu của Sika có thể chống thấm cho vách ngoài tầng hầm.

Vật liệu thường được lựa chọn để chống thấm vách ngoài tầng hầm vì cách thi công đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để chống thấm và bảo vệ tầng hầm.

Sika chong tham vach tang ham
Sika chống thấm vách tầng hầm chuyên nghiệp

Thi Công Chống Thấm Vách Tầng  Hầm

Để thi công chống thấm vách tầng hầm có nhiều cách tùy thuộc vào điều kiện thực tế của tầng hầm sẽ có cách thi công phù hợp mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số bước thi công chống thấm vách tầng hầm :

1. Vệ sinh bề mựt vách tầng hầm  :

Băm đục, mài, xủi loại bỏ cốp pha, hồ vữa bám trên bề mặt vách tầng hầm đảm bảo vách tầng hầm sạch sẽ  và có thể bám dính lớp chống thấm tốt nhất.

2.Sửa chữa vết nứt, điểm lỗi bê tông vách tầng hầm :

Tất cả những khu vực bê tông lỗi bọng rỗng, những vết nứt trên bề mặt vách tầng hầm  cần được loại bỏ và sửa chữa khắc phục ngay đảm bảo vách hầm đặc chắc và liền lạc trước khi thi công lớp chống thấm.

3. Thi công chống thấm vách tầng hầm:

– Đối với các vật liệu thi công dạng lỏng hoặc sơn chống thấm ta sẽ thi công 2-3 lớp chống thấm lên bề mặt vách tầng hầm theo đúng định mức thi công của nhà sản xuất đảm bảo đúng quy trình và chất lượng .

– Với vật liệu dạng màng thi công bằng cách dán hoặc cố định lên bề mặt vách tầng hầm đảm bảo bề mặt vách tầng hầm được bao bọc và bảo vệ chắc chắn.

4. Kiểm tra sau khi thi công:

Sau khi thi công cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công chống thấm trên vách tầng hầm và đảm bảo tất cả khu vực thi công được thi công đúng và đảm bảo chất lượng. Nếu phát hiện thấy lỗi kỹ thuật hay những lỗ hở cần thi công khác phục ngay.

thi cong chong tham vach tang ham
Thi công chống thấm vách tầng hầm chuyên nghiệp

Báo Giá Chống Thấm Vách Tầng Hầm :

Đơn giá thi công chống thấm vách tầng hầm tùy thuộc vào một số yếu tố như mức độ thấm của vách tầng hầm, vật liệu sử dụng thông thường hay cao cấp, khối lượng công việc  nhiều hay ít. Dưới đây là báo giá chống thấm vách tầng hầm tham khảo:

Báo giá chống thấm vách tầng hầm

STT

Công Việc

Vật liệu

Đơn Giá

1 Lăn chống thấm vách tầng hầm Thi công 2 – 3 lớp chống thấm 2 thành phần  gốc xi măng polymer 125,000 – 195,000vnd/m2
2 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Bitum polymer cải tiến
95,000 – 125,000vnd/m2
3 Thi công lăn 2-3 lớp chống thấm
gốc Polyurethane
285,000- 325,000 vnd/m2
4 Dán màng chống thấm vách tầng hầm Màng khò bitum độ dày 2-3mm 185,000 – 250,000 vnd/m2
5 Chống thấm tinh thể thẩm thấu vách hầm Phun chống thám  tinh thể thẩm thấu vách tầng hầm 85,000 – 110,000 vnd/m2
6 Bơm keo xử lý điểm rò rỉ, vết nứt  tầng hầm Bơm foam xử lý điểm rò rỉ 90,000 – 110,000 vnd/ ty bơm

Để biết thêm thông tin chi tiết và được báo giá miễn phí về dịch vụ chống thấm tầng hầm vui lòng liên hệ công ty chống thấm Miền Nam để được hỗ trợ ngay bây giờ :

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam