Dịch Vụ Chống Thấm Sân Thượng Chuyên Nghiệp

Để chống thấm sân thượng hiệu quả tùy nhất tùy thuộc vào hiện trạng thực tế công trình.Ngoài ra cũng cần biết mục đích sử dụng cụ thể của công trình để áp dụng phương pháp phù hợp. Hãy cùng công ty Chống Thấm Miền Nam tìm hiểu và bảo vệ công trình của  bạn :

Chống Thấm Sân Thượng Là Gì ?

chong tham san thuong tại tphcm
Công ty chống thấm miền nam chuyên chống thấm sân thượng tại tphcm

Chống thấm sân thượng là thi công lên bề mặt bê tông một lớp màng. Nó có tác dụng bảo vệ, ngăn chặn nước, chất lỏng xuống tầng dưới. Vì thế nó rất quan trọng để bảo vệ công trình dưới tác động của môi trường. Đó là hạng mục bắt buộc thi công để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ công trình. Hãy cùng Chống Thấm Miền Nam tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Nguyên Nhân Sân Thượng Bị Thấm :

Mỗi công trình có hiện trạng  bị thấm một kiểu khác nhau và nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm cũng khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện trạng thấm :

1. Do thiết kế :

Khi thiết kế không chú trọng chống thấm hoặc bỏ qua hạng mục này. Điều này sẽ làm bề mặt sàn xuất hiện vết răn nứt và thấm dột khi trời mưa.

2.Thi công :

Để tiết kiệm chi phí nên nhà thầu xây dựng thường tự thi công sơ sài và sử dụng vật liệu kém chất lượng . Điều này sẽ không có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa sự cố thấm dột.

3 Thời gian sử dụng

Khi sử dụng sân thượng trong thời gian dài lớp vật liệu chống thâm sân thượng bị lão hóa và không còn khả năng bảo vệ cho sân thượng.

4. Cải tạo, sửa chữa :

Khi  cải tạo, sửa chữa sân thượng không được thi công chống thấm đúng cách và đủ tiêu chuẩn thì cũng rất có khả năng thấm lại sau khi làm.

Tìm hiểu và nhận biết nguyên nhân thấm rất quan trọng vì dựa vào nó bạn có thể đưa ra cách thi công chống thấm phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguyen nhan san thuong bi tham

Thi Công Chống Thấm Sân Thượng  :

Chống thấm sân thượng mỗi loại vật liệu sẽ có nhũng cách thi công khác nhau, thông thường sẽ gồm các bước sau đây:

1. Chuẩn bị  :

Dọn dẹp những vật dụng có trên bề mặt sàn khu vực thi công. Tất cả coppha, giàn giáo , thiết bị, vật liệu trên bề mặt sàn cần di dời để có mặt bằng thi công.

Vệ sinh băm, đục, mài xủi loại bỏ tạp chất, dầu nhớt bám dính trên bề mặt sàn bê tông ,có thể xịt rửa bằng nước đảm bảo sạch sẽ và có thể bám dính với vật liệu hiệu quả nhất.

2.Sửa chữa:

Trong quá trình vệ sinh sạch bề mặt nếu xuất hiện các vết nứt hay hay những lỗ hổng lồi lõm trên bề mặt cần được khắc phục ngay. Đảm bảo bề mặt bê tông sàn  chắc chắn và đồng đều để  việc thi công đạt hiệu quả tốt hơn.

3.Thi công :

Pha trộn vật liệu nếu là vật liệu 2 thành phần trở lên. Đo cắt màng nếu chống thấm bằng màng .

Mỗi loại vật liệu sẽ có cách thi công khác nhau. Cần thi công đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho từng loại vật liệu để đảm bảo chất lượng. Thi công nhiều lớp và đảm bảo phủ kín để  đảm bảo việc thi công đạt hiệu quả tốt.

4. Kiểm tra  :

Sau khi thi công xong cần kiểm tra toàn bộ khu vực thi công. Đảm bảo toàn bộ khu vực  được thi công đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Nếu phát hiện sai xót trong quá trình thi công cần khắc phục ngay.

5. Nghiệm thu:

Nghiệm thu bàn giao cho chủ nhà sau khi 2 bên cùng nhau kiểm tra toàn bộ khu vực thi công.

thi cong chong tham san thuong
Thi công chống thấm sân thượng chuyên nghiệp tại TPHCM

NHững Cách Chống Thấm Sân Thượng Hiệu quả nhất :

Có nhiều cách thi công chống thấm sân thượng khác nhau. Mỗi công trình sẽ có sự cố và hiện trạng khác nhau. Để việc thi công đạt hiệu quả tốt nhất nên sử dụng biện pháp phù hợp với hiện trạng thực tế của công trình. Sau đây là một số cách phổ biến :

Cách chống thấm sân thượng bị nứt

Sân thượng bị nứt là là nguyên nhân khá phổ biến gây nên tình trạng hư hỏng của công trình .Có rất nhiều nguyên nhân  gây nên tình trạng nứt bê tông sàn như : kết cấu, giãn nở vật liệu khi thay đổi thời tiết … Để khắc phục sự cố thấm dột qua vết nứt bê tông thông thường gồm các bước sau :

 • Các vết nứt trên bề mặt sàn bê tông cần được kiểm tra kỹ và vệ sinh sạch sẽ.
 • Sử dụng máy cắt mở rộng vết nứt và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt rãnh vết nứt .
 • Trám đầy vết nứt bằng vật liệu trám vết nứt chuyên dụng như sikaflex để đảm bảo chất lượng.
 • Thi công 3-4 lớp chống thấm dọc theo khe nứt. Cần gia cố vải Polyester hoặc lưới thủy tinh để việc chống nứt đảm bảo hiệu quả như mong đợi.
 • Sau khi thi công xong cần kiểm tra lại xem việc thi công có đúng quy trình và đạt chất lượng  như mong muốn không. Nếu thấy bất kỳ lloix nào cần khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng công trình.

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch:

Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Sử dụng cách thi công trên bề mặt nền gạch cũng mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số bước thi công trên bề mặt gạch:

1 Chuẩn bị, bề mặt :

Dùng máy mài loại bỏ  lớp men bóng phủ bóng trên bề mặt gạch lát. Việc loại bỏ lớp men bóng nhằm để các lớp vật liệu sẽ bám dính tốt hơn.

2. Vệ sinh

Sau khi mài xong lớp phủ trên bề mặt gạch cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt khu vực thi công đảm bảo nó hoàn toàn sạch sẽ và có thể bám dính tốt nhất có thể với vật liệu chống thấm ( Rửa bằng nước với máy rửa áp lực nếu cần )

3. Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch :

Lăn, quét hoặc phun vật liệu phủ trên bề mặt gạch theo đúng quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất. Cần khuấy trộn đồng đều và sử dụng lớp lót nếu cần. Nên lựa chọn loại vật liệu thi công được trên nền gạch vì nó có độ bám dính và dãn dài cao. Cần gia cố thêm 1 lớp lưới thủy tinh hoặc vải polyester để đảm bảo chất lượng.

4.Kiểm tra :

Sau khi thi công xong các cần kiểm tra toàn bộ khu vực thi công xem các lớp vật liệu có được phủ kín bề mặt không. Nếu phát hiện các lỗ hổng chưa được khắc phục và sửa chữa ngay.

5.Bảo dưỡng :

Để lớp lớp vật liệu mang lại độ bền lâu dài cần thi công ( top coat)  lớp phủ bảo vệ lớp chống thấm mỗi 3 năm sử dụng để có thể bảo vệ công trình của bạn  lâu dài.

chong tham san thuong da lat gach
Chống thấm sân thượng đã lát gạch

Khảo Sát Tận Nơi Miễn Phí

Gọi Ngay : 0924332268

Cách hống thấm sân thượng bằng xi măng:

Cách làm bằng xi măng không mang lại hiệu quả bảo vệ tốt cho công trình. Để tiết kiệm 1 số nhà thầu tổ đội dùng xi măng trộn thêm phụ gia để thi công chống thấm.

Cách chống thấm  bằng xi măng thường gồm các bước sau :

 • Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực thi công.
 • Trộn phụ gia cùng với xi măng và thêm nước thành sau đó quậy đều tạo thành một hỗn hợp.
 • Thi công bằng cách quét lên bề mặt sàn bê tông 2-3 lớp để có hiệu quả tốt hơn.
 • Kiểm tra lại khu vực thi công để chắc chắn toàn bộ sàn được thi công và không có vị trí nào bị lỗi. Nếu phát hiện lỗ hổng cần khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng.

Không nên sử dụng xi măng trộn phụ gia như trên để chống thấm. Để mang lại hiệu quả bảo vệ  như mong muốn cần sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng cao

chong tham san thuong bang xi mang

Gạch Lát Chống Thấm Sân Thượng ?

Gạch lát không có tác dụng chống thấm sân thượng. Tuy nhiên lát gạch trên có tác dụng  bảo vệ lớp chống thấm n vì thế góp phần bảo vệ công trình của bạn lâu dài hơn. Cách lát gạch thường được thực hiện như sau :

 • Sau khi thi chống thấm trên bề mặt bê tông bằng vật liệu như sikatop seal 107, màng khò lemax …
 • Cán lớp hồ tạo độ dốc về các phễu thu nước sàn sân thượng .
 • Lát lớp gạch toàn bộ bề mặt sàn sân thượng bằng các loại keo dán gạch chuyên dụng.
 • Trà ron gạch. Đảm bảo việc trà ron được lấp kín những kẽ hở giữa các viên gạch.

Lưu ý cần vệ sinh bề mặt gạch ngay sau khi lát để gạch được sạch sẽ và đẹp hơn.

Vật Liệu Chống Thấm Sân Thượng Nào Tốt NHất :

Không có vật liệu nào tốt cho mọi trường hợp. Vật liệu tốt nhất là vật liệu phù hợp nhất với hiện trạng thực tế của công trình. Để chọn loại vật liệu chống thấm cho sân thượng tốt nhất là loại phù hợp với hiện trạng và mục đích sử dụng của bạn. Dưới đây là một số cách chống thấm chi tiết cho từng loại vật liệu cụ thể :

Sơn chống thấm sân thượng

Vật liệu sơn chống thấm sân thượng là một loại vật liệu sơn tạo lớp màng bảo vệ bề mặt. Sử dụng sơn để chống thấm sân thượng cũng rất tốt. Tác dụng của nó là tạo lớp màng  bảo vệ sân thượng khỏi tác động của thời tiết và ngăn chặn nước. Vi thế nó được sử dụng rất phổ biến

Có rất nhiều loại sơn có tác dụng  để chống thấm sân thượng. Nó thường là các gốc Polyurethane, Acrylic …..các loại sơn này có độ dãn dài và độ bám dính tốt và thường

Trước khi thi công cần lưu ý vệ sinh sạch bề mặt sàn và xử lý vết nứt, khiếm khuyết. Đảm bảo bề mặt được chắc chắn và đồng đều.

son chong tham san thuong
sơn chống thấm sân thượng

Sika chống thấm sân thượng:

Thương hiệu Sika rất nổi tiếng chuyên sản xuất vật liệu trên toàn thế giới. Các vật liệu của sika cũng rất đa dạng để chống thấm cho sân thượng . Sử dụng vật liệu của sika để bảo vệ và kaos dài tuổi thọ cho công trình của bạn. Dưới đây là các bước thi công :

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông khu vực cần thi công
 • Sửa chữa vết nứt hay những khiếm khuyết bề mặt bê tông sàn. Đảm bảo bề mặt sàn bê tông đặc chắc và đồng đều.
 • Thi công vật liệu sika theo đúng hướng dẫn thi công của nhà sản xuất. Cần thi công đúng định mức vật liệu để đảm bảo chất lượng công trình..
 • Kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công để chắc chắn nó đảm bảo chất lượng và hiệu quả như mong muốn.
 • Chờ khô và hoàn thiện các bước kế tiếp như cán hồ và lát gạch hoàn thiện sân thượng.
Sika chong tham san thuong
Sika chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy :

Sơn epoxy là vật liệu rất phổ biến để chống thấm sân thượng. Epoxy có khả năng chống thấm tốt ngoài ra nó  cũng có khả năng chống ăn mòn, và chịu áp lực. Cách  thi công bằng sơn Epoxy sẽ thực hiện các bước  sau:

 • Làm sạch bề mặt sân thượng.
 • Trước khi thi công cần pha trộn vật tư
 • Thi công sơn lớp lót lên bề mặt sân thượng.
 • Thi công lớp phủ lên bề mặt sân thượng

Sau khi thi công xong cần kiểm tra toàn lại bộ khu vực chống thấm. Nếu có phát hiện lỗi cần khắc phụ ngay

Chong tham san thuong bang epoxy
Sơn epoxy trên sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường:

Cách chống thấm bằng nhựa đường là một cách làm rất phổ biến nhất và có từ rất lâu. Để thi công chất chống thấm nhựa đường lên bề mặt sàn thường được làm theo các bước sau :

 • Làm sạch bề mặt sàn đảm bảo loại bỏ bụi bẩn và rêu mốc trên bề mặt sân thượng
 • Sửa chữa những vết nứt hay khiếm khuyết bề mặt cần được khắc phục ngay.
 • Thi công nhựa đường lên bề mặt sân thượng bằng cách quét hoặc phun lên bề mặt sân thượng.
chong tham san thuong bang nhua duong
Chống Thấm sân thượng bằng nhựa đường

Báo Giá Chống Thấm Sân Thượng :

Không có báo giá nào chính xác cho công trình nhà bạn. Giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ thấm, điều kiện thi công….  Để báo giá chính xác vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Bảng báo giá :

Hạng Mục Đơn vị tính Đơn giá
Chống thấm vết nứt( bơm keo ) Mét dài 200,000 – 300,000 vnd
Chống thấm bằng sika,quicseal… M2 125,000 – 185,000 vnd
Chống thấm bằng màng khò  bitum M2 245,000 – 465,000vnd
Sân thượng đã lát gạch M2 300,000 – 750,000vnd
Thi công sân thượng bằng sơn M2 150,000 – 225,000 vnd
Chống thấm bằng vật liệu khác M2 Liên hệ

Lợi ích Khi sử dụng dịch vụ chống thấm sân thượng của chúng tôi là :

 • Bảo vệ , tăng tuổi tho cho công trình.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì
 • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Bảo vệ sức khỏe cho người sống trong công trình

Dịch vụ chống thấm sân thượng uy tín tại TPHCM

Công ty Chống Thấm Miền Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín tại TPHCM. Dưới đây là những lọi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

 • Đội ngũ thợ được đào tạo bài bản
 • Thi công chuyên nghiệp, nhanh gọn
 • Máy móc, thiết bị hiện đại
 • Vật liệu chất lượng cao và đa dạng
 • Chế độ bảo hành, bảo trì chu đáo

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ sau:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

DMCA.com Protection Status