Chống Thấm Hồ Bơi, Bể Bơi Chuyên Nghiệp

Chong tham ho boi

chống thấm hồ bơi chuyên nghiệp

Hồ bơi ( bể bơi ) là khu vực thiết kế để chứa nước cho mục đích tăm và bơi lội . Vì vậy hồ bơi rất dễ bị thấm nước .Thi công chống thấm hồ bơi là điểu rất cần thiết để bảo vệ kết cấu hồ bơi.

Chống thấm hồ bơi là gì ?

Chống thấm hồ bơi là quá trình sử dụng nhiều biện pháp kỹ thuật và vật liệu để ngăn chặn sự sâm nhập nước bên trong hồ bơi  qua các lớp vật liệu như bê tông, gạch lát hồ bơi rò rỉ thấm nước ra bên ngoài hồ bơi hoặc ngăn chặn nước và chất lỏng từ bên ngoài thấm vô bên trong hồ bơi. Việc chống thấm hồ bơi rất quan trọng và cần thực hiện bởi các công ty chống thấm chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và bền vững cho hồ bơi lâu dài.

Nguyên nhân thấm bể bơi :

Hồ bơi là công trình xây dựng để chứa nước dùng cho mục đích bơi lội vì thế nó chịu tải trọng rất lớn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện trạng thấm của công trình . Dưới đây là một số nguyên nhân:

  • Do thiết kế : Sai xót trong quá trình thiết kế hoặc trong quá trình xây dựng không đúng với thiết kế. Ví dụ bố trí thiết bị hay tính toán không đúng dẫn đến hậu quả thấm nước không mong muốn.
  • Vết nứt, bê tông bọng rỗng: trong quá trình thi công khoongduif kỹ dẫn đến việc bê tông bọng rỗng. Bố trí hệ thống dây điện , ống nước để lắp thiết bị không hợp lý dẫn đến vết nứt. Nước trong hồ bơi sẽ thám ra những vị trí bê tông rỗng hay những vết nứt . Cần khắc phục sớm để bảo vệ và kéo dài tuoiir thok cho công trình.
  • Chống thấm kém chất lượng :Vì công trình luôn chứa đựng nước để bơi lội nên cần sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng. Nếu sử dụng vật liệu thường kém chất lượng sẽ dẫn đến tuổi thọ vật liệu kém và nhanh chóng phát sinh sự cố rò rỉ nước.

Lợi ích của chống thấm hồ bơi:

loi ich chong tham ho boi
chống thấm hồ bơi có rất nhiều lợi ích

Chống thấm hồ bơi là một công việc rất cần được chú trọng khi xây dựng hồ bơi. Tác dụng của nó ngoài việc bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho công trình nó còn giúp cho thẩm mỹ công trình dc bển đẹp. Dưới đây là một số lợi ích :

1. Tiết kiệm nước:

Việc chống thấm hồ bơi giúp  việc giữ nước bên trong một cách hiệu quả. Nước sẽ không bị rò rỉ và thấm qua những vị trí mao rỗng hay vết nứt ra bên ngoài. Vì vậy giảm bớt số lượng nước mà bạn phải châm bù hơn. Điều này giúp duy trì lượng nước bơi tươi mới cho người sử dụng.

2. Tiết kiệm chi chí:

Việc hồ bơi được thực hiện chống thấm đúng quy trình sẽ làm giảm ngu cơ rò rỉ  và thấm nước. Điều này sẽ giúp giảm chi phí cải tạo sửa chữa trong quá trình sử dụng.

3, Bảo vệ cấu trúc :

Nếu công trình không chống thấm sẽ làm nước trong hồ bơi bị rò rỉ và làm lão hóa vật liệu trong lết cấu hồ hơi. Chống thấm hồ bơi là cách bảo vệ cấu trúc ủa hồ bơi và tăng tuổi tho cho công trình hiệu quả.

Thi công chống thấm hồ bơi :

thi cong chong tham ho boi

Mỗi công trình sẽ có những lỗi kỹ thuật dẫn đến việc thấm , rò rỉ và thấm nước khác nhau. Vì thế giải pháp thi công cho mỗi công trình sẽ dựa vào điều kiện thực tế hiện trạng công trình. Dưới đây là 1 trong những biện pháp thi công phổ biến.

1.Chuẩn bị :

Trước tiên nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt khu vực thi công. Đảm bảo bụi bải, cốp pha, hồ vữa được loại bỏ sạch sẽ để có thể kết bám dính tốt nhất.

2. Sửa chữa bề mặt

Các vết nứt, những khuyết tật trên bề mặt khu vực thi công cần được khắc phục và sửa chữa. Sử dụng các loại keo để hàn gắn lại các vết nứt, vữa công thức để trám những lồi lõm bề mặt. Đảm bảo bề mặt được chắc chắn và đồng dduef.

3.Thi công :

Sử dụng vật liệu chống thấm hồ bơi phù hợp để thi công toàn bộ bề mặt thành và đáy. Cần pha trộn vật liệu trước khi thi công. Thi công đúng theo biện pháp thi công của nhà sản xuất với từng loại vật liệu. Đối với các loại vật liệu thi công dạng lỏng như sơn, keo, màng lỏng cần gia cố 1 lớp lưới thủy tinh gia cố tăng khả năng chống nứt.

4. Kiểm tra:

Sau khi thi toàn bộ khu vực thi công hoàn thành cần kiểm tra kỹ lại tất cả khu vực thi công. Nếu phát hiện nhũng lỗ mọt hay lỗi kỹ thuật cần khắc phục ngay. Đảm bảo toàn bộ công trình đảm bảo an toàn và hiệu quả ngăn ngừa được sự cố thấm nước.

Cần Tư Vấn – Khảo Sát Miễn Phí

Gọi ngay : 0924332268

Những cách chống thấm hồ bơi :

Có rất nhiều cách chống thấm hồ bơi. Dưới đây là một số cách phổ biến :

Chống thấm hồ bơi bằng sika:

Chong tham ho boi bang sika

Sikatop seal 107 là loại vật liệu chống thấm 2 thành phần gốc xi măng polymer rất phổ biến để chống thấm hồ bơi. Dưới đây là cách các bước thi công chống thấm bằng sika:

  • Đầu tiên vệ sinh toàn bộ khu vực thi công.
  • Sửa chữa tất cả những lỗi, khuyết tật bê tông khu vực thi công để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Pha trộn 2 thành phần theo đúng tỉ lệ nhà sản xuất. Sử dụng máy quậy tốc độ thấp để vật liệu được đồng đều.
  • Phun hoặc quét vật liệu Sikatop seal 107 lên trên bề mặt bê tông. Đảm bảo toàn bộ bề mặt đuộc phủ kín không có lỗ hở.
  • Kiểm tra lại toàn bộ xem tất cả khu vực thi công có đúng đảm bảo kỹ thuật và đảm bảo không. Nếu có thấy lỗi cần sửa chữa ngay.

Chống thấm hồ bơi trên sân thượng:

chong tham ho boi tren san thuong

Hồ bơi ngoài tác dụng luyện tập sức khỏe còn là nơi thư giãn rất tốt. Vì vậy xây dựng hồ bơi trên sân thượng cũng rất được ưa chuộng. Đó là một giải pháp thú vị để tâng hưởng không gian ngoài trời. Xây dựng hồ bơi  trên sân thượng thì việc chống thấm là công việc rất quan trọng . Cần đảm bảo hồ bơi không bị thấm dột ảnh hưởng tới các tầng dưới.

Một trong những cách phổ biển là thi công các loại vật liệu như  sơn, keo,  màng lỏng lên bề mặt hồ bơi để bảo vệ và ngăn nước. Việc sử dụng và thi công các loại vật liệu chống thấm cần đúng quy trình. Tốt nhất bận nên tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp để giúp bạn sử lý điều này.

Sơn chống thấm hồ bơi:

Son chong tham ho boi

Sử dụng các loại sơn chuyên dụng để chống thấm hồ bơi là rất phổ biến. Thi công cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tận tâm trong quá trình thi công. Các bước thi công cần tuân thủ đúng quy trình của nhà sản xuất. Cần thi công đúng với định mức của nhà sản xuất khuyến cáo. Nếu cần thiết có thể gia cố 1 lớp lưới thủy tinh toàn bộ bề mặt để đảm bảo chất lượng.

Bạn nên nhờ các công ty , nhà thầu chống thấm chuyên nghiệp tư vấn giải pháp cho bạn. Họ có  kỹ thuật và kinh nghiệm nên có thể giúp đỡ bạn tốt nhất.

Keo Chống Thấm Hồ Bơi :

Keo chong tham ho boi

Sử dụng keo  chống thấm hồ bơi là công việc rất quan trọng trong quá trình xây dựng và cải tạo.Nó có vai trò rất quan trọng để ngăn không cho nước ra ngoài. Nó cũng có tác dụng hàn gắn và che phủ các vết nứt.

Bạn có thể dễ dàng mua các loại keo ở các cửa hàng vật liệu để có thể thi công. Khi sử dụng cần  lưu ý và tuân thủ đúng các quy định về an toàn và kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vật liệu chống thấm hồ bơi:

Một số loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay:

Sikatop seal 109

Một trong nhưng công ty cung cấp vật liệu hàng đầu thế gới là Sika. Họ có đầy đủ các loại vật liệu chất lượng để sử dụng  cho việc chống thấm hồ bơi. Sikatop seal 109 là loại vật liệu cao cấp và rất tốt cho việc ngăn chặn nước. Sử dụng và thi công sikatop seal 109 cần tuân thủ đúng quy trình của nhà sản xuất để bảo vệ vững chắc công trình của bạn.

Mariseal 270:

Sản phẩm được cung cấp bởi nhà sản xuất vật liệu nổi tiếng Marispolymer. Nó là vật liệu gốc Polyurethane dạng màng lỏng. Thi công cần sử dụng lớp lót Mariseal Aquaprinmer  theo chỉ định nhà sản xuất  để đạt hiệu quả cao. Rắc thêm một lớp cát thạch anh ngay sau khi thi công lớp Mariseal 270 cuối cùng để tạo độ nhám cho phần hoàn thiện là điều cần thiết.

Epoxy :

Có rất nhiều hồ bơi sử dụng vật liệu epoxy để thi công hoàn thiện cho bề mặt hồ bơi. Epoxy là vật liệu chống ăn mòn, có khả năng chống thấm và tạo màu sắc. Cần xử lý bề mặt công trình tương đối bằng phẳng trước khi thi công lớp vật liệu epoxy lên bề mặt. Pha trộn và thi công đúng quy trình của nhà sản xuất để có hiệu quả tốt nhất.

Báo Giá Chống Thấm Hồ Bơi

Giá thi công chống thấm hồ bơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, tình trạng hiện tại, sử dụng vật liệu nào?  Để có báo giá chính xác hãy liên hệ với chúng tôi để khảo sát và báo giá.

STT Danh Mục Sản phẩm Đơn giá
1 Sử dụng vật liệu Smartflex 185,000 – 265,000
2 Sikatop seal 107 190,000-270,000
3 Mariseal 270 365,000- 425,000
4 Xử lý bơm vết nứt 95,000/ 1 ty
5 Chống thấm trọn gói Liên hệ

Quy trình chống thấm hồ bơi:

quy trinh chong tham ho boi

Trước khi thi công chống thấm hồ bơi Công Ty Chóng Thấm Miền Nam sẽ thực hiện quy trình theo các bước sau đây :

Khảo Sát:

Khi nhận được yêu cầu xử lý chống thấm của khách hàng đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến khảo sát thực tế hiện trạng công trình.

Tư vấn :

Khi kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân thấm của công trình , dội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn những phương án phù hợp để thi công và mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Báo giá :

Sau khi tư vấn và thống nhất phương án vơi khách hàng chúng tôi sẽ báo giá theo từng phương án cụ thể và gửi cho khác hàng.

Ký hợp đồng :

Khi đã thống nhất được đơn giá và phương án thi công cụ thể chúng tôi sẽ ký hợp đồng cam kết về chất lượng dịch vụ với khách hàng.

Thi công :

Chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo đúng quy trình đã thống nhất với khách hàng  và đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ chống thấm

Xem thêm :

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

DMCA.com Protection Status