Chống Thấm Hố Pit Thang Máy, Chuyên Nghiệp – Uy Tín

chong tham ho pit thang may

Chống thấm hố thang máy là cách bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho công trình. Hố pít thang máy là khu vực thấp hơn tầng dừng của sàn dưới cùng của công trình. Nó cũng là nơi chứa cabin, giảm chấn, thắng , đối trọng ….thiết bị điện, thiết bị treo thang máy. Ngoài ra nó cũng chứa những thiết bị an toàn cho thang máy vì thế nên rất cần được bảo vệ. Do đó chống thấm hố pit thang máy là công việc rất cần thiết.

Chống thấm hố thang máy có tác dụng gì ?

Chống thấm hố thang máy là một trong những việc quan trọng trong quá trình xây dựng. Để bảo vệ công trình hiệu quả  nên chống thấm ngay từ đầu. Vì thế nó là việc bắt buộc  trước khi lắp đặt hệ thống thang máy. Việc này cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy và cơ sở hạ tầng của một tòa nhà.

Nếu hố thang máy không được chống thấm sẽ rất dễ bị thấm nước. Khi đó chất lỏng bên ngoài thấm vào làm hư hỏng thiết bị thang máy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn tính mạng của những người sử dụng thang máy.

chong tham ho thang may

Chống thấm hố pit là gì ?

Quá trình ngăn chặn nước và hơi ẩm, các chất lỏng khác vào bên trong thang máy gọi là chống thấm hố thang máy. Đó là công việc cần thiết để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ công trình.

Chống thấm hố thang máy thông thường sẽ được các nhà thầu thực hiện trong khi xây dựng phần thô. Có rất nhiều cách thi công để xử lý chống thấm hố thang máy. Để việc thi công mang hiệu quả tốt nhất cần áp dụng biện pháp thi công phù hợp với hiện trạng thực tế tại công trình. Một lỗi thường gặp như xử lý lỗi các điểm rò rỉ, sửa vị trí mạch ngừng thi công hoặc những vị trí bê tông bọng rỗng. Thường thì sẽ thi công vật liệu chuyên dụng và chất lượng cao h để bảo vệ công trình lâu dài.

chong tham ho pit

Cách chống thấm hố thang máy   :

Có rất nhiều cách chống thấm hố thang máy vì mỗi thang máy đều có đặc điểm và nguyên nhân thấm khác nhau. Do đó tùy từng trường hợp  sẽ có những cách chống thấm cụ thể phù hợp với hiện trạng thấm. Để chống thấm hiệu quả thông thường sẽ gồm các bước sau :

1.Kiểm tra tình trạng :

Trước tiên cần kiểm tra kỹ tình trạng thấm nước của hố thang máy để xác định nguyên nhân thấm nước. Kiểm tra kỹ những vết nứt, điểm rò rỉ, những khi vực bê tông rổ, lỗi sói mòn, hổng trên bề mặt bê tông hố thang máy.

2.Lựa chọn phương án xử lý phù hợp :

Sau khi kiểm tra trình trạng và xác định nguyên nhân thấm của công trình bạn cần chọn phương án xử lý phù hợp. Nếu là những vị trí bê tông rỗ tổ ông bọng rỗng thì cần đục toàn bộ khu vực bọng rỗng ra và đổ lại, nếu là những lỗ hổng cần đổ lại cho đặc chắc. Nếu là những vết nứt nhỏ không nghiêm trọng có thể bơm keo hay lăn vật liệu chống thấm như sơn, màng khò….để bảo vệcông trình luôn khô ráo cũng như bảo vệ thiết bị  được an toàn và bền lâu.

3.Thi công chống thấm hố thang máy :

Vệ sinh và dọn dẹp bề mặt hố thang máy sạch sẽ để đảm bảo bề mặt hố thang máy không còn tạp chất . Xử lý những vị trí rò rỉ , vết nứt , khu vực bọng rỗng và trám trét bề mặt đảm bảo toàn bộ hố thang máy đặc chắc và liền lạc. Thi công lăn 2-3 lớp vật liệu chống thấm dạng lỏng để tạo lớp màng bảo vệ hố thang máy luôn khô ráo .

4.Kiểm tra :

Sau khi hoàn tất công việc chống thấm xong cần kiểm tra chất lượng công trình sau khi đã chống thấm để đảm bảo công tác chống thấm được thực hiện đúng và đầy đủ như phương án đã lụa chọn.

cach chong tham ho thang may
cách chống thấm hố thang máy

Chống thấm hố thang máy bằng sika :

Sika là một công ty chuyên sản xuất những vật liệu chống thấm và phụ gia chống thấm chuyên nghiệp. Công ty này có rất nhiều sản phẩm phù hợp với các công trình và các yêu cầu khác nhau. Sikatop Seal 107 là một trong những vật liệu chống thấm cho hố thang máy.Để chống thấm Sikatop Seal 107 bạn cần thực hiện những bước sau :

1.Chuẩn bị bề mặt :

Băm ,đục , xủi loại bỏ cốp pha , hồ vữa rơi rớt trên bề mặt bê tông đáy và thành hố  sau đó mài sạch và trám trét bề mặt liền lạc đảm bảo bề mặt khu vực thi công chắc chắn sạch sẽ để tăng khả năng bám dính tốt hơn.

2.Pha trộn Sikatop seal 107:

Sikatop seal 107 là vật liệu  2 thành phần gốc xi măng polymer .Trước khi thi công cần phan trộn vật liệu bằng cách đổ thành phần keo và thành phần bột vào 1 cái thùng sau đó trộn đều vật liệu  máy trộn  tốc độ thấp sau đó để khoảng 5 phút cho vật liệu nở đều và trộn lại một lần nữa trước khi thi công.

3.Thi công lớp thứ 1:

Trước khi thi công lớp thứ nhất nên tưới ẩm bề mặt để vật liệu chống thấm bám dính tốt hơn. Sử dụng cọ, con lăn hoặc máy phu sơn để sơn 1 lớp sikatop seal 107 trên bề mặt hố thang máy theo một chiều nhất định . Để cho lớp chống thấm đầu tiên khô 6-8 tiếng trước khi lăn lớp kế tiếp.

4.Thi công lớp thứ 2 :

Thi công lớp vật liệu Sikatop seal 107 thứ 2 giống như lớp thứ nhất nhưng theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Đảm bảo phủ kín bề mặt bê tông đáy và cách để tạo thành một lớp bảo vệ vững chắc.

5.Kiểm tra :

Kiểm tra kết quả sau thi công vật liệu Sikatop seal 107 khô hoàn toàn.  xem bề mặt lớp vật liệu có phủ kín không và có đạt độ dày đủ để ngăn nước và hơi ẩm để bảo vệ công trình hiệu quả như mong đợi  không.

Chong tham ho thang may bang sika
Lăn sika chống thấm hố thang máy

Chống thấm ngược hố pit thang máy  :

Chống thấm ngược hố pit thang máy là một kỹ thuật ứng dụng trong xây dụng nhằm ngăn chặn nước độ ẩm, chất lỏng khác từ bên  ngoài  vào bên trong công trình.Nó thường áp dụng đối với những công trình bị lỗi do quá trình thi công như các lỗ hổng, vết nứt, rỗ bề mặt bê tông làm nước thấm vào bên trong.

Bơm keo chống thấm ngược là phương pháp thường được sử dụng để thi công xử lý các công trình ngầm. Dưới đay là những bước thi công phố biến :

1.Chuẩn bị bề mặt :

Trước khi thi công cần cần làm sạch bề mặt bê tông đáy và vách một cách sạch sẽ. Những bụi bẩn ,hồ vữa, dầu mỡ, các chất cặn bám trên bề mặt cần được loại bỏ. Trám trét và sửa chữa những lỗ hổng , khu vực rỗng rỗ tạo bề mặt bê tông chắc chắn.

2.Thi công chống thấm ngược hố pit thang máy :

Xác định vị trí sau đó khoan neo và bắt van 1 chiều tại các vị trí rò rỉ với khoảng cách từ 15- 20 cm một van. Dùng máy bơm cao áp (400kg/cm2) bơm Foam PU 996/SL669 vào các van 1 chiều, nhựa khi gặp nước sẽ trương nở ra 20 – 30 lần và khi được bơm vào bê tông với áp lực cao sẽ thẩm thấu vào các khe rỗng li ti và hàn kín lại toàn bộ bọng rỗng bên trong.

3.Kiểm tra chống thấm hố pit thang máy :

Sau khi bơm keo chống thấm ta nên kiểm tra kỹlưỡng để đảm bảo keo chống thấm được bơn vô kín các vết nứt, khe hở hay những mao rỗng trong bê tông. Cần thiết có thể bơm thêm để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

4.Theo dõi và bàn giao :

Sau khi hoàn thành công tác chống thấm ngược cần chờ cho keo chống thấm khô và kiểm tra sau 72 giờ chờ khô xem có phát sinh điểm lỗi nào không. Nếu hố pit khô hoàn toàn bàn giao chủ đầu tư thi công ác bước kế tiêp.

chống thấm ngược hố pit
chống thấm ngược hố pit thang máy

Cần tư vấn chống thấm cụ thể hố thang nhà bạn liên hệ với Chống Thấm Miền Nam để được hỗ trợ .

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

Vật liệu chống thấm hố thang máy :

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để chống thấm hố thang máy. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, tùy thuộc vào hiện trạng thực tế tại công trình cũng như yêu cầu kỹ thuật để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất. Dưới đây là một số vật liệu thi công phổ biến :

1. PU 996 :

PU 996 là nhựa Polyurethane một thành phần không thấm nước. Dùng để sửa chữa điểm rò rỉ, vết nứt, mao rỗng trong bê tông. Khi bơm PU 996 vào bê tông bằng máy bơm áp lực và chúng gặp nước và hơi ẩm nó sẽ phản ứng và giãn nở ra gấp nhiều lần thể tích ban đầu nhằm bịt kín và hàn gắn lại và ngăn không cho nước đi qua.

2.Quicseal 104S :

Quicseal 104S  là vật liệu 2 thành phần gốc xi măng polymer thi công dạng lỏng.   Nó tạo màng đàn hồi có khả năng chống chịu thời tiết và bám dính tuyệt vời trên bề mặt bê tông. Với khả năng chống lại những tác động hóa học và vật lý giúp bảo vệ cấu trúc khỏi độ ẩm và chất lỏng.

3. Sikaproof Membrane :

Sikaproof Membrane là màng lỏng chống thấm bitum polyme cải tiến gốc nước một thành phần thi công dạng lỏng.

Sau khi khô tạo thành lớp màng giúp bảo vệ và ngăn nước , hơi ẩm để bảo vệ hố thang máy .

vat lieu chong tham ho pit thang may
Những vật liệu chống thấm phổ biến

Báo giá chống thấm thang máy :

Giá thành thi công  tùy thuộc vào rất nhiều yêu tố. Hố thang máy bị lỗi kỹ thuật có nghiêm trọng không, hố thang máy lớn hay nhỏ. Độ sâu của hố thang và sử dụng vật liệu và yêu cầu kỹ thuật và biện pháp. Dưới đây là bảng giá dịch vụ chống thấm hooa thang máy để quý khách tham khảo :

 

STT Hạng Mục Vật Liệu Đơn Vị Tính Đơn Giá
1  

 

Quét chống thấm

Quét hoặc phún vật liệu 2 thành phần gốc xi măng polymer : siaktop seal 107, Quicseal 104S, Smartflex ….. Gói 2.500.000- 3.500.000
2 Quét hoặc phun vật liệu gốc Bitum như : Sikaproof Membrane Gói 2.000.000-3.000.000
3 Quét hoặc phun vật liệu tinh thể thấm thấu như : Quicseal 111 Gói 2.000.000- 3.000.000
4 Xử lý rò rỉ bê tông Bơm Foam xử lý điểm rò rỉ Gói 5.000.000- 8.000.000
5 Xử lý rò rỉ + Quét chống thấm Bơm foam xử lý điểm rò rỉ + Quét chống thấm Gói 8.000.000 -12.000.000
6

 

Để được báo giá chính xác và tư vấn miễn phí dịch vụ chống thấm hố pit thang máy. Hãy liên hệ lại Công Ty Chống Thấm Miền Nam để được hỗ trợ.

Tại sao chọn dịch vụ chống thấm của chúng tôi ?

Việc lựa chọn dịch vụ chống thấm đáng tin cậy là điều rất quan trọng. Chống thấm để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ tài sản của bạn. Trên thi trường hiện nay có rất nhiều công ty chống thấm. Để  lựa chọn một đơn vị uy tín là rất quan trọng . Tại sao nên chọn dịch vụ của chúng tôi ? Dưới đây là những lý do nên chọn chúng tôi :

  1. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.
  2. Khảo sát tư vấn tận nơi miễn phí
  3. Vật liệu da dạng chủng loại
  4. Thi công chuyên nghiệp, nhanh gọn
  5. Bảo hành lên đến 10 năm

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng truy cập website của chúng tôi. Bạn cũng  có thể  gọi vào số hotline để được tư vấn ngay bây giờ .

Xem thêm:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

DMCA.com Protection Status