Chống thấm ngược tầng hầm – Giải pháp hiệu quả cho công trình của bạn

chong tham nguoc tang ham

Chống thấm ngược tầng hầm là một trong những biện pháp chống thấm phổ biến. Nó giúp bảo vệ công trình của bạn đồng thời nó còn bảo vệ tài sản và sức khỏe của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng cho chông trình nhà bạn nhé.

Tìm hiểu về chống thấm ngược tầng hầm

Chống thấm ngược tầng hầm là cách sử dụng các  loại vật liệu chống thấm và biện pháp kỹ thuật để ngăn ngừa thấm nước từ môi trường xung quanh xâm nhập vào tầng hầm. Nó là phương pháp rất phổ biến để chống thấm trong các công trình ngầm như tầng hầm. Ngoài tác bảo vệ công trình khỏi thấm dột nó còn giúp kéo dài tuổi thọ công trình.

Khi nào cần chống  thấm ngược tầng hầm:

Chống thấm ngược tầng hầm là quá trình chống thấm để ngăn nước từ ngoài hoặc từ dưới xâm nhập vào bên trong tầng hầm. Chống thấm ngược tầng hầm được sử dụng trong các trường hợp sau:

1.Khi xây dựng tầng hầm mới:

Khi xây dựng tầng hầm mới không có không gian làm phía ngoài chống thấm ngược là giải pháp tối ưu để bảo vệ tầng hầm. Việc chống thấm ngược tầng hầm làm giảm nguy cơ thấm, rò rỉ nước vào tầng hầm. Nó giúp tầng hầm luôn không bị ẩm ướt và ẩm mốc đồng thời bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho công trình.

chong tham nguoc tang ham moi

2. Khi sửa chữa tầng hầm cũ:

Trong quá trình sử dụng nếu thấy rò rỉ nước hay ẩn ướt cần khắc phục ngay. Việc khắc phục sớm giúp ngăn ngừa sự lão hóa hư hỏng nghiêm trọng. Thi công chống thấm ngược là biện pháp khắc phục hiệu quả cho việc ngăn ngừa thấm nước. Nó giúp ngăn chặn thấm nước ngay lập tức để bảo vệ tầng hầm không thấm nước.

chong tham nguoc tang ham cu

3. Thi công không đúng phương pháp:

Việc sử dụng vật liệu không và phương pháp không phù hợp cũng là nguyên nhân gây thấm. Sử dụng vật liệu và phương pháp phù hợp giúp ngăn ngừa thấm hiệu quả. Ví dụ như áp lực nước ngầm cao nếu sử dụng vật liệu thông thường để trám bề mặt sẽ không hiệu quả. Áp lực nước sẽ đẩy lớp chống thấm bề mặt ngay sau đó. Nếu gặp tình trạng này cần xử lý bên trong bê tông như bơm keo để hàn gắn lại tức thời sau đó mới đổ vữa công thức để hiệu quả lâu dài.

Những cách chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả

Chống thấm ngược tầng hầm là công việc quan trọng để bảo vệ tầng hầm hiệu quả và bền vững. Để đạt hiệu quả tối đa cần những người có chuyên môn và kỹ thuật. Họ sẽ đánh giá mức độ thấm, nguyên nhân thấm phù hợp.
Có nhiều cách và phương pháp chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả và bền vững. Dưới đây là những cách hiệu quả nhất :

 Bơm keo ( Foam ) chống thấm ngược tầng hầm:

bom keo chong tham nguoc tang ham

Bơm keo chống thấm tầng hầm là biện pháp chống thấm phổ biến. Biện pháp này giúp ngăn chặn nước và vá những lỗ hở, rỗng bọng bê tông. Sử dụng rất hiệu quả với những khu vực nước ngầm có áp lực cao. Dưới đây là chi tiết phương pháp bơm keo PU:

1. Xác định vị trí thấm:

Cần xác định đúng vị trí nước đang thấm, rò rỉ vào bên trong tầng hầm. Việc xác định đúng vị trí thấm giúp xử lý chính xác nguồn thấm. Điều đó giúp việc chống thấm ngược đạt hiệu quả tối ưu để bảo vệ tầng hầm.

2. Vệ sinh khu vực chống thấm:

Khu vực tho công chống thấm cần vệ sinh sạch sẽ để việc chống thấm đạt hiệu quả tốt hơn. Các tạp chất, bụi bẩn, các vết dầu mỡ cần được vệ sinh loại bỏ. Việc nàu giúp cho keo chống thấm bám dính tốt hơn với bê tông. Điều đó đảm bảo khu vực thi công sẽ đặc chắc và ngăn chặn nước hiệu quả.

3.Sửa chữa bọng rỗng bê tông:

Các khu vực bê tông bọng rỗng cần được đục khắc phục trước khi bơm keo. Việc khắc phục bọng rỗng bằng cách đục ra và đổ lại bằng vữa công thức. Sau khi  lớp vữa công thức đóng rắn hoàn toàn mới tiến hành bơm keo chống thấm.

4. Bơm keo chống thấm:

– Khoan neo khu vực thấm với khoảng cách 200mm 1 mũi khoan

– Bắt ty bơm vào những vị trí đã khoan neo trước đó

– Bơm keo Pu bằng máy nén áp lực đẩy keo PU qua các ty bơm vào trong bê tông giúp hàn gắn lại các mao rỗng , vết nứt bê tồng. Việc này giúp bê tông đặc chắc và ngăn chặn không cho nước đi qua.

Tóm lại , đây là một trong những biện pháp chống thấm ngược hiệu quả nhát hiện nay. Bơm keo chống thấm ngược giúp tầng hầm đặc chắc và không thấm nước. Nó giúp bảo vệ công trình của bạn hiệu quả.

Chống thấm ngược tầng hầm dạng lỏng:

chong tham nguoc tang ham dang long

Sử dụng vật liệu chống thấm dạng lỏng là biện pháp cũng được sử dụng phổ biến. Biện pháp này dễ thực hiện nhưng chỉ sử dụng để ngăn ngừa nới không có áp lực nước mạnh. Cá vật liệu này thường là các loại sơn chống thấm, vật liệu 2 thành phần xi măng như Smartflex. Dưới đây là chi tiết cách thi công :

1. Vệ sinh khu vực thi công:

Băm, đục, mài loại bỏ hoàn tạp chất, hồ vữa rơi trên bề mặt bê tông. Rửa bằng máy xịt áp lực nước nếu cần thiết. Cần đảm bảo toàn bộ khu vực thi công sạch sẽ và không có bụi bẩn để giúp bám dính chặt ché với lớp chống thám bề mặt.

2. Sửa chữa vết nứt, khuyết tật :

Các vết nứt, khu vực bọng rỗng khuyết tật bê tông cần khắc phục ngay. Có thể sử dụng các biện pháp chuyên dụng như bơm keo để hàn gắn lại. Đảm bảo khu vực thi công đặc chắc để việc chống thấm bề mặt đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Thi công lớp chống thấm bề mặt:

– Cần chuẩn bị pha trộn , khuấy đều vật liệu trước khi thi công.

– Sử dụng máy phun hoặc cọ quét lên bề mặt khu vực cần chống thấm. Cần tuân thủ đúng quy trình và định mức của nhà sản xuất.

4. Kiểm tra khu vực thi công:

Sau khi thi công cần kiểm tra lại xem vật liệu có phủ kín đảm bảo chất lượng như mong muốn không. Nếu phát hiện lỗ hở cần khắc phục ngay dể đảm bảo chất lượng.

Tóm lại, chống thấm ngược tầng hầm bằng vật liệu dạng lỏng chỉ thực hiện để chống thấm những khu vực thấm nước không có áp lực. Việc chống thấm bằng vật liệu dạng lỏng cũng rất hiệu quả để bảo vệ tầng hầm. Nó ngăn chặn nước và hơi ẩm vô tầng hầm hiệu quả.

 

Chống thấm ngược tầng hầm sử dụng màng khò chống thấm :

chong tham nguoc tang ham bang mang kho

Sử dụng các loại màng khò Bitum cũng là biện pháp chống thấm ngược tầng hầm phổ biến. Biện pháp này cũng chỉ áp dụng với tầng hầm không có áp lực nước. Nó cũng giúp ngăn chặn nước hiệu quả . Dưới đây là chi tiết cách thi công :

1.Chuẩn bị bề mặt:

Trước khi thi công lớp màng chống thấm cần vệ sinh khu vực thi công. Các tạp chất, dầu mỡ, bụi bẩn cần được loại bỏ hoàn toàn. Các vết nứt hay điểm rò rỉ cũng cần khắc phục trước khi áp dụng lớp màng. Đảm bảo bề mặt thi công đặc chắc và đồng nhất để có thể bám dính chặt chẽ với lớp màng.

2.Thi công lớp lót :

Thi công lớp lót bằng cách quét hoặc phun lên bề mặt thi công. Tác dụng của lớp lót giúp tăng độ bám dính của lớp màng với bề mặt. Điều này giúp lớp màng bám dính chặt chẽ với bề mặt bê tông.

3. Thi công lớp màng:

Cần đo cắt lớp màng chống thấm vừa với kích thước khu vực thi công. Trải lớp màng Bitum và khò lửa gia nhiệt và dán lớp màng lên bề mặt bê tông. Lưu ý cần chồng mí nối giữa các tấm màng 100mm . Các vị nối cần kiểm tra kỹ và đảm bảo được dính chặt và không có kẽ hở.

4.Kiểm tra :

Sau khi thi công xong cần kiểm tra lại toàn bộ đảm bảo quá trình thi công đúng quy trình và chặt chẽ. Nếu có phát hiện lõ hở cần khắc phục ngay để đảm bảo hiệu quả.

Nói chung, thi công  bằng màng khò bitum là biện pháp chống thấm hiệu quả. Nó giúp ngăn chặn nước để bảo vệ tầng hầm của bạn.

Lợi ích  của việc chống thấm ngược tầng hầm:

Chống thấm ngược tầng hầm mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình.. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại:

1. Ngăn ngừa nước rò rỉ:

Chống thấm ngược tầng hầm giúp ngăn chặn nước rò rỉ vào trong tầng hầm. Nó giúp cho tầng hầm luôn khô ráo đồng thời nó bảo vệ tài sản và vật dụng của bạn bên trong tầng hầm. Ngoài ra nó ngăn chặn ẩm mốc tạo môi trường trong sạch cho bạn.

2. Bảo vệ kết cấu:

Khi tầng hầm bị thấm nước nó sẽ làm các lớp vật liệu bị lão hóa. Vì sắt thép và bê tông sẽ bị rỉ sét và lão hóa nếu ngâm nước .Vì thế chống thấm giúp bảo vệ kết cấu và kéo dài tuổi thọ công trình lâu dài. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì trong thời gian sử dụng.

3. Bảo vệ tài sản :

Tầng hầm thường để chứa xe và vật dụng. Nếu tầng hầm bị thấm sẽ làm hư hỏng những vật dụng và tài sản của bạn. Chống thấm ngược tầng hầm là cách bảo vệ tài sản của bạn hiệu quả.

loi ich chong tham nguoc tang ham

Tại sao chọn Chống Thấm Miền Nam chống thấm nhược tầng hầm cho bạn ?

Có rất nhiều đơn vị thi công chống thấm tầng hầm . Dưới đay là một số lý do mà bạn chonhj chúng tôi :

  • Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm . Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một giải pháp hiệu quả tốt với chi phí thấp nhất.
  • Chúng tôi luôn áp dụng kỹ thuật tiên tiến giúp khắc phục vấn đề thấm hiệu quả nhất
  • Vật liệu chúng tôi là vật chất lượng cao giúp đảm bảo độ lâu dài.
  • Chế độ bảo hành lên đến 10 năm giúp quý khách yên tâm sử dụng.
  • Kỹ thuật chúng tôi khảo sát tận nơi miến phí.

Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố thấm dột một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

XEM THÊM :

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

DMCA.com Protection Status