Cách Chống Thấm Sân Thượng Bị Nứt Hiệu Quả

Cách chống thấm sân thượng bị nứt rất quan trọng để bảo vệ kết cấu và kéo dài tuổi thọ cho công trình. Nếu không xử lý sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng . Vì vậy cần xử lý khắc phục ngay để bảo vệ công trình. Hãy cùng Chống Thấm Miền Nam tìm hiểu để khắc phục vấn đề này nhé :

Những lưu ý khi chống thấm sân thượng bị nứt:

Kiểm tra đánh giá tình trạng nứt:

kiem tra san thuong bị nut

– Bạn cần kiểm tra kỹ  lưỡng khu vực sàn bê tông sân thượng để tím kiếm những vết nứt, kẽ hở của khu vực bị thấm.

– Xác định được nguyên nhân và tình trạng thấm thực tế của công trình.

– Lự chọn phương án và vật liệu phù hợp để khắc phục để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn vật liệu phù hơp:

Có rất nhiều loại vật liệu có thể thi công chống thấm vết nứt sân thượng. Mỗi loại vật liệu sẽ có ưu điểm khác nhau. Lựa chọn vật liệu phù hợp với công trình đẻ khắc phục đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí là rất quan trọng. Bạn có thể nhờ chuyên gia giúp bạn áp dụng vật liệu phù hợp nếu bạn không có am hiểu về chuyên môn và kỹ thuật.Điều này giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Thi công đúng theo hướng dẫn:

Mỗi loại vật liệu sẽ chống thấm sân thượng bị nứt sẽ có tính chất hóa học khác nhau. Việc tuân thủ hướng dẫn thi công của nhà sản xuất để thi công là điều cần thiết giúp đảm bảo chất lượng công trình.

Nguyên nhân sân thượng bị nứt gây thấm dột :

nguyen nhan san thuong bi nut
tìm hiểu nguyên nhân sân thượng bị nứt

Mỗi công trình sẽ có nguyên nhân thấm dột khác nhau. Việc xác định nguyên nhân thấm chính xác sẽ giúp bạn áp dụng vật liệu và biện pháp phù hợp. Điều đó giúp bạn khắc phục tình trạng thấm hiệu quả và tiết kiệm chi phí thi công.

Thời tiế khắc nghiệt:

Thời tiết khắc nghiệt cũng là nguyên nhân khiến sân thượng bị nứt gây nên tình trạng thấm dột. Mưa, nắng nóng kéo dài khiến bề mặt sân thượng bị co giãn nhiều lần. Điều này làm cho công trình bị lõa hóa, nứt tạo ra những khe hở để nước thấm dột sân thượng.

Xây dụng kém chất lượng :

Việc thi công phần thô kém chất lượng cũng gây nên những vết nứt.Nếu sử dụng như bê tông kém chất lượng, sắt thép không phù hợp hay không bảo dưỡng sau khi đổ bê tông.Điều này sẽ gây ra những vết răn nứt khiến nước thấm vô và gây dột nước.

Tải trọng không đồng đều:

Khi sân thượng phải gánh chịu tải trọng quá mức như để các vật dụng nặng như cây cảnh, bồn nước. Điều này làm quá sức chịu đụng của nó sẽ dẫn đến tình trạng nứt, gãy một số vị trí trên bề mặt sân thượng. Bạn cần khắc phục ngay để tránh hậu quả hư hỏng nghiêm trọng cho công trình.

Dịch chuyển, sụt lún:

Một số yêu tố môi trường địa chất xung quanh công trình cũng là nguyên nhân gây ra những vết nứt sân thượng. Ví dụ như động đất, hay kế bên công trình của bạn xây dụng những tòa nhà lớn làm địa chất dịch chuyển. Cũng có thể nền móng công trình của bạn không chắc chắn gây sụt lún . Đó là những nguyên nhân khiến cho công trình của bạn bị ảnh hưởng .

Tóm lại, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác gây ra hư hỏng công trình của bạn. Khi biết được nguyên nhân của sự việc sẽ áp dụng biện pháp thi công và loại vật liệu phù hợp để khắc phục công trình hiệu quả.

Cách chống thấm sân thượng bị nứt:

Có nhiều cách để thi xử lý chống thấm vết nứt sân thượng. Để việc đó mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên lựa chọn cách phù hợp với hiện trạng công trình của mình. Dưới đây là những cách xử lý mang lại hiệu quả cao và phổ biến nhất:

Chống thấm sân thượng bị nứt bằng cách bơm keo epoxy:

bom keo chong tham san thuong bi nut

Cách làm này có tác dụng hàn gắn lại vết nứt kết cấu bê tông. Việc này giúp hàn gắn lại vết nứt kết cấu sàn bê tông hiệu quả. Dưới đây là các bước thi công hiệu quả:

1. Cắt mở rộng vết nứt và vệ sinh:

Xác định chính xác vị trí nứt trên bề mặt khu vực sàn bê tông. Cắt mở rộng vết nứt thao hình chữ V với chiều rộng 1,5 cm chiều sâu 1cm dọc theo chiều dài vết nứt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ khu vực khe nứt đã được cắt mở rộng hình chữ V. Có thể vệ sinh bằng cách quét sach hoặc dùng máy thổi bụi. Đảm bảo khe nứt cần xử lý được vệ sinh sạch sẽ và không có bụi bẩn.

2. Trám trét và đặt ty bơm:

– Khoan neo dọc theo chiều dài vết nứt với khoảng cách giữ cá lỗ khoan khoảng 15 cm.

– Lắp đặt ty bơm chặt chẽ vào những vị trí đã khoan neo trước đó.

-Trộn  keo epoxy trám trét cường độ cao theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất trám đầy khe chữ V. Điều này có tác dụng giữ keo ở vết nứt để hàn gắn lại bê tông.

3.Bơm keo hàn gắn lại vết nứt:

– Trước khi bơm keo 2 thành phần độ nhớt thấp vào trong khe nứt cần trộn đều 2 thành phần theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.

– Sử dụng máy bơm áp lực bơm keo 2 thành phần vào bên trong vết nứt. Máy bơm áp lực sẽ giúp đẩy keo len lỏi vào kín các vết nứt và hàn gắn nó lại. Việc này giúp cho việc gàn gắn vết nứt hiệu quả và ngăn không cho nước đi qua.

4. Kiểm tra và hoàn thiện:

Sau khi thi công cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công và chờ khô. Sau  72 giờ loại bỏ ty bơm, trấm trét và hoàn thị lại vết nứt.

Tóm lại, xử lý vết nứt bằng cách bơm keo epoxy có tác dụng hàn gắn lại vết nứt kết cấu bê tông hiệu quả. Cần thiết có thể lăn thêm 2 lớp chống thấm toàn bộ bê tông sân thượng bị nứt để đảm bảo hiệu quả dài lâu.

Khảo sát miễn phí – Tư vấn 24/7

Gọi Ngay : 0924332268

Xem thêm :

Chống thấm sân thượng bị nứt bằng vật liệu trám khe nứt Sika flex và Polyurethane

thi cong chong tham san thuong bi nut

Cách thi công này giúp chống thấm sân thượng bị nứt hiệu quả. Nó ngăn chặn nước thấm qua vết nứt sân thượng và bảo vệ sân thượng lâu dài. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Cắt mở rộng khe nứt:

Cắt mở rộng vết nứt dọc theo chiều dài khe nứt . Sau đó vệ sinh sạch sẽ khu vực khe nứt. Việc này giúp cho bám dính vật liệu trám khe nứt bám dính tốt hơn. Từ đó hiệu quả chống thấm được bền vững và chặt chẽ.

2. Thi công trám trét khe nứt :

Sau khi vệ sinh sạch sẽ khu vực khe nứt sẽ thi công 1 lớp lót gốc epoxy dọc theo chiều dài khe nứt. Trám trét lấp đầy khe nứt bằng keo trám khe sikaflex. Sau khi thi công xong để chờ khô khoảng 24h sẽ thi công lớp chống thấm và gia cố vết nứt.

3. Thi công quét chống thấm vết nứt sân thượng:

– Lăn lớp lót gốc Epoxy dọc theo chiều dài vết nứt với bề rộng mỗi bên khoảng 30cm tính từ tâm vết nứt.

– Thi công lớp vật liệu chống thấm gốc Polyurethane dọc theo chiều dài vết nứt và gia cố vết nứt bằng 1 lớp vải polyester hoặc lớp lưới thủy tinh. Việc này giúp gia cố cho vật liệu chống thấm và tránh bị nứt.

-Thi công thêm 2-3 lớp chống thấm gốc Polyurethane dọc theo chiều dài khe nứt để dảm bảo hiệu quả chống nứt và chống thấm bề mặt sân thượng.

4. Kiểm tra khu vực thi công :

Sau khi quá trình thi công hoàn tất cần kiểm tra lại toàn bộ đảm bảo việc thi công thực hiện đúng biện pháp và phủ kín toàn bộ. Điều này giúp đảm bảo khu vực khe nứt được chống thấm và bảo vệ được sân thượng khỏi thấm nước.

Chống thấm sân thượng bị nứt bằng Sikatop seal 107:

chong tham san thuong bi nut bang sikatop seal 107

Cách chống thấm sân thượng bằng sikatop seal 107 cũng là cách chống thấm phổ biến. Việc chống thấm bằng vật liệu này chỉ hiệu quả với những răn nứt nhỏ bề mặt. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

1. Chuẩn bị  khu vực thi công:

Băm, đục , mài xủi vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công. Các hồ vữa hay tạp chất trên bề mặt bê tông cần được loại bỏ. Đảm bảo bề mặt khu vực thi công sân thượng được sạch sẽ chắc chắn.

2. Trám trét bề mặt sân thượng :

Các vết lõm bề mặt sân thượng cần được trám trét bằng vữa công thức. Việc này giúp cho bề mặt sân thượng đồng đều và chắc chắn. Điều này giúp thi công lớp vữa chống thấm được dàn trải đồng đều giúp cho việc bảo vệ sân thượng hiệu quả.

3. Thi công lớp chống thấm:

Cần trộn đều 2 thành phần của vật liệu sikatop seal 107 bằng máy trộn tốc độ thấp trước khi thi công.

– Thi công bằng cọ lăn hoặc máy phun toàn bộ khu vực thi công theo 1 chiều nhất định. Các khu vực góc,chân tường cần thi công dán thêm 1 lớp lưới thủy tinh để giá cố các vị trí yếu.

-Sau 3-4 giờ hoặc khi lớp chống thấm khô bề mặt cần thi công thêm 1-2 lớp chống thấm nữa để đảm bảo hiệu quả chống thấm hiệu quả để bảo vệ sân thượng.

4. Kiểm tra :

Sau khi thi công hoàn tất cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực thi công. Nếu thấy có kẽ hở, lỗ nhỏ chưa được phủ kín vật liệu chống thấm cần khắc phục ngay. Điều này giúp đảm bảo việc thi công chống thấm hiệu quả ngăn nước và bảo vệ công trình.

Lợi ích của việc chống thấm sân thượng bị nứt:

 

Chống thấm sân thượng bị nứt mang lại rất nhiều lợi ích cho công trình. Ngo

loi ich chong tham san thuong bi nut
chống thấm sân thượng bị nứt mang lại nhiều lợi ích

ài tác dụng ngăn ngừa thấm nước và bảo vệ và kéo dài tuổi thọcông trình. Dưới đây là một số lợi ích chính mà nó mang lại:

1.Bảo vệ kết cấu :

Chống thấm vết nứt sân thượng giúp hàn gắn lại kết cấu bê tông và giúp bề mặt sàn liền lạc. Việc sân thượng không có vết nứt , kẽ hở sẽ giúp ngăn chặn nước thấm vô bề mặt sân thượng. Do đó nó giúp bảo vệ kết cấu sân thượng vì nếu nước thấm vô vật liệu bê tông, sắt thép xẽ bị lão hóa nhanh chóng. Vì vậy chống thấm giúp bảo vệ kết cấu và kéo dài tuổi thọ cho công trình.

2.Bảo vệ tài sản :

Nếu sân thượng công trình của bạn bị nứt thấm dột nước sẽ chảy vào trong và làm thấm đồ dùng và vật dụng trong căn nhà. Vì vậy chống thấm để ngăn ngừa nước thấm vào công trình nhà bạn. Việc này giúp bảo vệ vật dụng và tài sản của bạn bên trong công trình,

3.Bảo vệ sức khỏe và môi trường:

Khi nước thấm vô cồn trình của bạn sẽ gây ẩm ướt và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Chống thấm sân thượng sẽ giúp công trình luôn khô ráo và sạch sẽ. Việc đó còn giúp môi trường  không có vi khuẩn và nấm mốc bảo vệ sức khỏe cho những người sử dụng công trình.

Báo giá chống thấm sân thượng bị nứt:

Đơn giá chống thấm sân thượng bị nứt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ thấm, phương pháp thi công, vật liệu. Dưới đây là bảng giá thi công :

STT Hạng Mục Thi Công Đơn vị Đơn Giá
1 Bơm keo Epoxy vết nứt kết cấu Md  350,000vnd
2 Xử lý vết nứt , chống thấm sân thượng bằng sikaflex và mariseal 250 M2 450,000vnd
3 Thi công bằng vật liệu Sikatop seal 107 M2 175,000
4 Các vật liệu khác Liên hệ

Để nhận được báo giá chính xác với hiện trạng công trình của bạn. Xem thêm các dịc vụ chống thấm của chongthammiennam.com.vn 

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hotline : 0924 33 22 68

 

DMCA.com Protection Status