CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, HIỆU QUẢ NHẤT

Để chống thấm sân thượng hiệu quả tùy nhất tùy thuộc vào hiện trạng thực tế của sân thương cũng như tiêu chí sử dụng và mục đích sử dụng cụ thể của từng công trình. Hãy cùng công ty chống thấm Miền Nam tìm hiểu và chống thấm cho sân thượng nhà bạn nhé :

chong tham san thuong
chống thấm sân thượng tại TPHCM

Chống Thấm Sân Thượng Là Gì ?

Chống thấm sân thượng là thi công lên bề mặt sân thượng lớp vật liệu chống thấm để ngăn chặn nước, chất lỏng thấm xuống dưới trần của tầng dưới. Chống thấm sân thượng rất quan trọng để bảo sân thượng dưới tác động của môi trường xung quanh. Ngày nay chống thấm sân thượng là một trong những hạng mục bắt buộc và rất cần thiết để bảo vệ sân thượng hiệu quả. Hãy cùng Chống Thấm Miền Nam tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Nguyên Nhân Sân Thượng Bị Thấm :

Mỗi sân thượng bị thấm thượng bị thấm một kiểu khác nhau và nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm cũng khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện trạng thấm :

1. Do thiết kế :

Nếu thiết kế sân thượng không không đảm bảo và đủ tiêu chuẩn chống thấm để chịu đựng được nắng nóng , mưa, giá lạnh sẽ gây nên hiện trạng thấm sân thượng.

2.Thi công :

Để tiết kiệm chi phí nên nhà thầu xây dựng thường tự thi công một cách cho có và sử dụng vật liệu phụ gia chống thấm sơ sài để thi công sẽ không đáp ứng được việc chống thấm .

3 Thời gian sử dụng

Khi sử dụng sân thượng trong thời gian dài lớp vật liệu chống thâm sân thượng bị lão hóa và không còn khả năng bảo vệ cho sân thượng.

4. Cải tạo, sửa chữa :

Nếu việc cải tạo, sửa chữa chống thấm lại sân thượng không được thi công đúng cách và đủ tiêu chuẩn thì cũng rất có khả năng thấm lại sau khi làm.

Tìm hiểu và nhận biết nguyên nhân thấm rất quan trọng vì dựa vào nó bạn có thể đưa ra cách thi công chống thấm phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguyen nhan san thuong bi tham

Thi Công Chống Thấm Sân Thượng Như Nào Để Hiệu Quả :

Chống thấm sân thượng mỗi loại vật liệu sẽ có nhũng cách thi công khác nhau, thông thường sẽ gồm các bước sau đây:

1. Chuẩn bị thi công sân thượng :

Dọn dẹp những vật dụng có trên bề mặt sân thượng như coppha, giàn giáo , thiết bị, vật liệu trên bề mặt sân thượng.

Vệ sinh băm, đục, mài xủi loại bỏ tạp chất, dầu nhớt bám dính trên bề mặt sân thượng ,có thể xịt rửa bằng nước đảm bảo sân thượng sạch sẽ và có thể bám dính với vật liệu chống thấm tốt nhất.

2.Sửa chữa trước khi thi công chống thấm:

Trong quá trình vệ sinh sạch bề mặt nếu xuất hiện các vết nứt hay hay những lỗ hổng lồi lõm trên bề mặt cần được khắc phục ngay. Đảm bảo bề mặt sân thượng chắc chắn và liền lạc để thi công lớp chống thấm.

3.Thi công chống thấm sân thượng:

Pha trộn vật liệu nếu là vật liệu 2 thành phần trở lên. Đo cắt màng chống thấm nếu chống thấm bằng màng .

Thi công các lớp vật liệu chống thấm trên bề mặt sân thượng bằng biện pháp tương ứng với từng loại vật liệu lên bề mặt sân thượng. Thi công nhiều lớp và đảm bảo phủ kín để để đảm bảo hiệu quả.

4. Kiểm tra quá trình thi công chống thấm :

Sau khi thi công chống thấm xong và đợi thời gian để lớp chống thấm khô hoàn toàn sẽ tiến hành kiểm tra xem bề mặt sân thượng có được phủ kín bằng vật liệu chống thấm hay không. Nếu phát hiện lỗ hổng cần thi công khắc phục ngay.

5. Nghiệm thu:

Nghiệm thu bàn giao bề mặt sân thượng cho chủ nhà.

thi cong chong tham san thuong
Thi công chống thấm chuyên nghiệp tại TPHCM

NHững Cách Chống Thấm Sân Thượng Hiệu quả nhất :

Có nhiều cách chống thấm sân thượng tùy thuộc vào hiện trạng thực tế  của sân thượng và vào nguyên nhân thấm của sân thượng sẽ có cách xử lý phù hợp và hiệu quả. Dưới đay là một số cách chống thấm sân thượng.

Cách chống thấm sân thượng bị nứt

Chống thấm sân thượng bị nứt là là nguyên nhân khá phổ biến gây nên tình trạng thấm dột sân thượng .Có rất nhiều nguyên nhân  gây nên tinhg trạng nứt , một trong số những nguyên nhân gây nên hiện trạng nứt có thể do thời tiết mưa nắng làm giãn nở vật liệu, do kết cấu… Để khắc phục chống thấm sân thượng bị nứt sẽ bao gồm các bước sau :

– Kiểm tra các vết nứt trên bề mặt sân thượng cần được kiểm tra kỹ  và vệ sinh sạch sẽ

-Chuẩn bị chống thấm vết nứt cắt mở rộng vết nứt và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt rãnh vết nứt .

-Thi công chống thấm vết nứt bằng biện pháp chống thấm chuyên dụng để bảo vệ chống thấm sân thượng hiệu quả

– Sau khi thi công chống thấm vết nứt sân thượng cần kiểm tra lại xem việc thi công có đúng tiêu chuẩn và hiệu quả không  để thi công các bước kế tiếp.

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch:

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng chống thấm cho sân thượng bởi tinhd tiện dụng và hiệu quả của nó. Chống thấm sân thượng đã lát gạch thông thường sẽ gồm các bước sau :

1 Chuẩn bị, bề mặt :

Thông thường để chống thấm trên bề mặt lớp gach hiệu quả cần loại bỏ lớp men hay lớp phủ bóng trên bề mặt gạch bằng cách mài  loại bỏ lớp phủ bề mặt gạch bằng máy mài cầm tay.

2. Vệ sinh

Sau khi mài xong lớp phủ trên bề mặt gạch cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt sân thượng đảm bảo sân thượng sạch sẽ và có thể bám dính tốt nhất có thể với vật liệu chống thấm ( Rửa bằng nước với máy rửa áp lực nếu cần )

3. Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch :

Thi công một trong các loại vật liệu chống thấm có độ bám dính cao và độ dãn dài cao để có thể chống thấm sân thượng hiệu quả. Có nhiều loại vật liệu chống thấm có thể sử dụng trên bề mặt lát sân thượng như sơn chống thấm, chất chống thấm hay các loại màng chống thấm.

4.Kiểm tra :

Sau khi thi công xong các lớp chống thấm và đợi thời gian các lớp chống thấm khô cần kiểm tra xem các lớp vật liệu có được phủ kín bề mặt không. Nếu phát hiện các lỗ hổng chưa được khắc phục và sửa chữa ngay.

5.Bảo dưỡng :

Để lớp chống thấm hiệu quả cần thi công ( top coat)  lớp phủ bảo vệ lớp chống thấm mỗi 3 năm sử dụng để có thể bảo vệ sân thượng lâu dài.

chong tham san thuong da lat gach
Chống thấm sân thượng đã lát gạch

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam

Cách hống thấm sân thượng bằng xi măng:

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng ngày nay rất ít người sử dụng bởi vì hiệu quả nó không cao. Một số nhà thầu xây dựng để tiết kiệm chi phí họ thường sử dụng phụ gia trộn với xi măng và quét lên bề mặt sân thượng để chống thấm.

Cách thực hiện chống thấm sân thượng bằng xi măng thường gồm các bước sau:

– Vệ sinh quét bằng chổi khu vực thi công chống thấm sân thượng

– Trộn phụ gia chống thấm cùng với xi măng và thêm nước thành một hỗn hợp và quét lên bề mặt sân thượng hoặc đổ ra sàn sân thượng nguyên xô hỗn hợp và lấy chổi quét dàn đều sân thượng và họ nghĩ như vậy là đã chống thấm sân thượng rồi.

Nếu chỉ thi công như vậy sẽ khong đảm bảo chất lượng và hiệu quả để bảo vệ và chống thấm sân thượng

chong tham san thuong bang xi mang

Gạch Lát Chống Thấm Sân Thượng ?

Gạch lát không có tác dụng chống thấm sân thượng. Tuy nhiên lát gạch trên sân thượng có tác dụng bảo vệ sân thượng, bảo vệ lớp chống thấm sân thượng được bền bỉ hơn vì thế góp phần bảo vệ chống thấm sân thượng.Gạch lát trên sân thượng được thi công như  sau :

– Sau khi thi côngtừ 2 -3 lớp chống thấm trên bề mặt sân thượng bằng vật liệu chống thấm như sikatop seal 107, màng chống thấm lemax …

– Cán lớp hồ tạo độ dốc về các phễu thu nước sàn sân thượng sau đó lát lớp gạch lên trên bề mặt sân thượng để bảo vệ lớp chống thấm phía dưới và làm đẹp cho sân thượng. Lớp gạch lát sân thượng thường là gạch tàu, đá tự nhiên…. Nhớ trà ron bịt kín các kẽ hở để tránh nước ngâm bên dưới lớp gạch lát.

 

Vật Liệu Chống Thấm Sân Thượng Nào Tốt NHất :

Vật liệu chống thấm sân thường tốt nhất là vật liệu chống thấm phù hợp nhất với hiện trạng thực tế. Có nhiều loại vật liệu chống thấm cho sân thượng, mỗi loại vật liệu phù hợp với tình trạng thực tế, mức độ thấm của sân thượng và mục đích sử dụng của bạn. Dưới đây là một số cách chống thấm chi tiết cho từng loại vật liệu cụ thể :

Sơn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm sân thượng là một loại sơn được sử dụng với mục đích chống thấm để bảo vệ chống thấm sân thượng.Sơn chống thấm sân thượng thường được sử dụng để ngăn chặn bảo vệ sân thượng khỏi tác động của thời tiết và ngăn chặn nước, chất lỏng thấm qua bề mặt sân thượng vô trong nhà.

Có nhiều loại sơn chống thấm sử dụng để chống thấm sân thượng, thông thường các loại sơn chống thấm này thường là gốc Polyurethane , gốc Acrylic vì chúng có độ dãn dài, bám dính tốt trên bề mặt sân thượng.

Thi công sơn chống thấm sân thượng cần lưu ý vệ sinh sạch bề mặt sân thượng và xử lý vết nứt hay những vị trí sân thượng bọng rỗng để có thể đạt được hiệu quả chống thấm sân thượng tốt nhất.

son chong tham san thuong
sơn chống thấm sân thượng

Sika chống thấm sân thượng:

Thương hiệu Sika rất nổi tiếng chuyên sản xuất vật liệu chống thấm và phụ gia chống thấm trên toàn thế giới. Các sản phẩm chống thấm của sika cũng rất đa dạng để chống thấm cho sân thượng như các loại màng chống thấm Sikaproof membrane, sikatop seal, sikalastic…. Để thi công sika chống thấm sân thượng bạn nên làm theo các bươc sau:

– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng cần thi công

– Sửa chữa vết nứt hay những khiếm khuyết bề mặt sân thượng.

– Thi công vật liệu sika chống thấm sân thượng phù hợp với nhu cầu của bạn

– Chờ khô và hoàn thiện các bước kế tiếp như cán hồ và lát gạch hoàn thiện sân thượng.

Sika chong tham san thuong
Sika chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy :

Có rất nhiều công trình sử dụng epoxy để chống thấm cho sân thượng vì Epoxy có khả năng chống thấm tốt với những kết cấu ổn định, chống ăn mòn cao và chịu được áp lực. Thi công chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy thực hiện nhu sau:

– Làm sạch bề mặt sân thượng.

– Trước khi thi công cần pha trộn vật tư

– Thi công sơn lớp lót lên bề mặt sân thượng.

– Thi công lớp phủ lên bề mặt sân thượng

Sau khi thi công xong cần kiểm tra lại toàn bộ khu vực chống thấm và bàn giao cho chủ nhà.

Chong tham san thuong bang epoxy
Chống thấm sân thượng bằng epoxy

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường:

Chống thấm bằng nhựa đường là một trong những cách chống thấm phổ biến nhất và có từ rất lâu. Thi công chống thấm bằng nhựa đường thường được làm theo các bước sau :

– Làm sạch bề mặt sân thượng loại bỏ bụi bẩn và rêu mốc trên bề mặt sân thượng

– Sửa chữa những vết nứt hay khiếm khuyết bề mặt sân thượng.

– Thi công chống thấm nhựa đường lên bề mặt sân thượng bằng cách quét hoặc phun lên bề mặt sân thượng.

chong tham san thuong bang nhua duong
Chống Thấm sân thượng bằng nhựa đường

Báo Giá Chống Thấm Sân Thượng :

Không có báo giá nào chính xác cho việc chống thấm sân thượng nhà bạn. Giá thành chống thấm sân thượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thi công, hiện trạng thấm của sân thượng, diện tích sân thượng, vật liệu mà bạn chọn lựa. Nếu bạn muốn có báo giá chính xác việc chống thấm sân thượng với hiện trạng thực tế như nhà bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá :

Bảng báo giá chống thám sân thượng:

Hạng Mục Đơn vị tính Đơn giá
Chống thấm vết nứt( bơm keo ) Mét dài 200,000 – 300,000 vnd
Chống thấm bằng sika,quicseal… M2 125,000 – 185,000 vnd
Chống thấm bằng màng khò  bitum M2 245,000 – 465,000vnd
Chống thấm sân thượng đã lát gạch M2 300,000 – 750,000vnd
Chống thấm sân thượng bằng sơn M2 150,000 – 225,000 vnd
Chống thấm bằng vật liệu khác M2 Liên hệ

 

Lợi Ích Khi sử dụng dịch vụ chống thấm sân thượng của chúng tôi là :

Chống thấm sân thượng là một công việc rất quan trọng để bảo vệ công trình của bạn khỏi bị thấm nước. Dưới đây là một số lợi ích của việc chống thấm sân thượng :

– Bảo vệ , tăng tuổi tho cho công trình.

– Tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì

– Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

– Bảo vệ sức khỏe cho người sống trong công trình

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC KHẢO SẤT MIỄN PHÍ

Chống Thấm Miền Nam

Địa chỉ: 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Email : chongthammiennam1702@gmail.com

NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Call chong tham mien nam